KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng

  Sơn sàn Epoxy là dòng sơn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hiện nay. Để có được một công trình đạt chuẩn phải trải qua quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng gồm những bước nào? Những lưu ý gì khi thi công sơn Epoxy? Tất cả đều được KCC Paint tổng hợp trong bài viết dưới đây.

  Dự toán lượng sơn Epoxy cần mua

  Trước khi mua sơn bạn cần tiến hành thực hiện dự toán theo định mức tiêu thụ của sơn Epoxy phù hợp với diện tích bề mặt cần thi công.

  Một số thông số định mức của sơn Epoxy

  Lớp sơn lót EP118: 1 Lít sơn sẽ thi công được từ 5.7m² - 6.4m² với độ dày màng sơn 50µm. Tương đương với định mức sơn 0.16 – 0.17 L/m².

  Lớp sơn phủ hệ lăn ET5660: 1 Lít sơn sẽ thi công được từ 9m² - 10m² với độ dày màng sơn 50µm. Tương đương với định mức sơn 0.10 – 0.11 L/m². Sơn phủ cần thi công 2 lớp.

  Công thức tính lượng sơn cần: (Diện tích thi công x Định mức sơn = Lượng sơn Epoxy cần mua)

  Ví dụ: Để thi công một công trình có diện tích 500m² bạn có thể dự tính lượng sơn như sau:

  Lớp sơn lót EP118: 500 x 0.17 = 85 (lít) [6 bộ sơn (16L)]

  Lớp sơn phủ hệ lăn ET5660 (2 lớp): (500 x 0.11) x 2 = 110 (lít) [7 bộ sơn (16L)]

  Quy trình thi công sơn cho sàn nhà xưởng

   Mài sàn, xử lý mặt sàn bê tông

  - Xử lý bề mặt sàn bằng máy mài sàn công nghiệp, đây là bước rất quan trọng quyết định độ bám dính cho toàn bộ các lớp sơn Epoxy. Đồng thời xử lý những vị trí lồi lõm, khuyết tật, không bằng phẳng trên bề mặt sàn bằng vữa trám trét.

  - Hút bụi, làm sạch sàn bê tông bằng máy hút bụi công nghiệp

  - Làm sạch sàn bê tông bằng máy hút bụi công nghiệp và các công cụ chuyên dụng. Đảm bảo loại bỏ bụi bẩn, dị vật và các chất bẩn khác, giữ cho bề mặt luôn sạch sẽ, khô ráo.

  Quy trinh thi cong son epoxy cho san nha xuong

  Hình 2. Mài sàn, xử lý mặt sàn bê tông

  Thi công lớp sơn lót EP118

  - Bề mặt cần được làm sạch và làm khô hoàn toàn. Thi công khi độ ẩm tương đối dưới 85%. Nhiệt độ bề mặt phải cao hơn điểm sương ít nhất 2,7℃ (5℉) để tránh ngưng tụ.

  - Pha sơn theo tỷ lệ: Sơn gốc (PTA) : Chất đóng rắn (PTB) = 1:1 (theo khối lượng). Trộn kỹ bằng máy hòa tan tốc độ cao để từ 2 – 3 phút trước khi thi công.

  - Sử dụng súng phun, trục lăn hoặc chổi quét để thi công.

  - Kết hợp Thinner No.0642 với hỗn hợp sơn để dễ thi công.

  - Độ dày màng sơn khô 50µm.

  Hình 3. Thi công lớp sơn lót EP118

  Thi công lớp sơn phủ ET5660 thứ nhất

  - Trộn 2 thành phần Sơn gốc (PTA) : Chất đóng rắn (PTB) = 2:1 (theo khối lượng) . Trộn kỹ bằng máy hòa tan tốc độ cao để từ 2 – 3 phút trước khi thi công.

  - Sử dụng rulo lăn để lăn sơn đều ra khắp bề mặt sàn.

  - Đợi lớp sơn phủ ET5660 thứ nhất khô từ 2 – 3 giờ mới tiến hành sơn lớp hoàn thiện.

  Thi công lớp sơn phủ ET5660 hoàn thiện

  - Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ bề mặt trước khi thi công lớp hoàn thiện để kịp thời khắc phục các khuyết tật trên bề mặt sàn.

  - Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳng bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn. 

  - Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Đây là công đoạn quan trọng và cuối cùng nên yêu cầu thi công phải tỉ mỉ sơn cẩn thận để màng sơn sau khô đạt chuẩn và bóng đẹp nhất.

  Quy trinh thi cong son epoxy cho san nha xuong

  Hình 4. Thi công 2 lớp sơn phủ ET5660 hoàn thiện

  Nghiệm thu và bàn giao công trình

  Sau 24 giờ bề mặt sơn sàn Epoxy đã khô toàn phần có thể di chuyển nhẹ trên bề mặt. Tiến hành kiểm tra bề mặt phải có độ láng mịn, nhẵn bóng không bị khuyết tật bề mặt thì mới nghiệm thu công trình thành công. 

  Một số lưu ý khi thi công sơn Epoxy 

  Chọn mua sơn ở các đại lý sơn uy tín có thương hiệu để được đảm bảo về chất lượng và giá cả phù hợp.

  Mua sơn phù hợp với bề mặt công trình, vì mỗi công trình có những đặc điểm và những yêu cầu riêng biệt.

  Phân biệt được các dòng sơn epoxy là sơn không dung môi, sơn gốc dầu, sơn gốc nước, tính năng của từng loại để sử dụng cho phù hợp.

  Tất cả các dòng sơn Epoxy đều có những tính chất chung như độ bền cao, khả năng kháng hóa chất, chịu được tải trọng cao, chống va đập,…đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật cơ bản.

  Các loại sơn Epoxy dành cho sàn bê tông có những đặc điểm như chống thấm, chống bụi, chống trơn trượt,…

  Dòng sơn Epoxy dành cho sắt thép có khả năng khô nhanh, độ bám tốt và chịu được các tác động của tự nhiên và con người rất tốt như nước, dầu, nhiệt độ, axit,… Những sản phẩm này sử dụng cho các công trình có kết cấu thép, cẩu trục, máy móc, tàu thuyền,…

  Thi công sơn epoxy phải luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn láng mịn, khô thoáng, sạch sẽ.

  Nền sàn nhà xưởng là bề mặt rất được chú trọng, nó mang tính thẩm mỹ, vệ sinh. Vì vậy, việc sơn sàn nhà xưởng là cần thiết. Quy trình thi công cho sàn nhà xưởng là bài viết được tổng hợp chi tiết và đầy đủ của một thương hiệu đi đầu về lĩnh vực sơn sàn, rẩ mong bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN