KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Các loại sơn epoxy cho kết cấu thép và các bước thi công

  Sơn epoxy kết cấu thép là một sản phẩm được sử dụng trong hầu hết các công trình kết cấu sắt bởi những tính năng vượt trội của nó. Khả năng chổng rỉ sét, kháng khuẩn, kháng nước đảm bảo được chất lượng công trình của bạn bền đẹp cùng thời gian. KCC Paint thương hiệu đi đầu về sơn kết cấu thép gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu thêm về các sản phẩm sơn epoxy kết cấu thép đang được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất.

  son epoxy ket cau thep

  Hình 1. Sơn epoxy kết cấu thép là gì?

  Sơn epoxy kết cấu thép là gì?

  Sơn epoxy kết cấu thép là hệ sơn 2 thành phần có khả năng bảo vệ kết cấu thép khỏi bị rỉ sét, bị ăn mòn trong những môi trường như không khí, trong khu vực ngập nước làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng.

  Cách thức pha sơn epoxy kết cấu thép

  Sơn gốc (PTA) : Chất đóng rắn (PTB) theo tỷ lệ đã được hướng dẫn trên bao bì. 

  Phải đảm bảo tuân thủ quy cách pha trộn để sơn đạt được chất lượng tốt nhất và mang lại màng sơn đẹp nhất.

  Các bước thi công sơn epoxy kết cấu thép

  son epoxy ket cau thep

  Hình 2 Các bước thi công sơn epoxy KCC cho kết cấu thép

  Bước 1: Xử lý bề mặt thi công

  Sử dụng các chất tẩy rửa thích hợp như dung môi, nước ngọt để làm sạch bề mặt loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt.

  Thép: làm sạch bằng phương pháp thổi cát Sa2.5 hoặc dụng cụ rửa chuyên dụng ST-3.

  Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn epoxy kết cấu thép

  Sử dụng súng phun (không khí hoặc không khí).

  Lăn hoặc cọ được sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ, các cạnh hay mối hàn.

  Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

  Bề mặt phải được làm sạch hoàn toàn và làm khô. Thông gió không khí trong quá trình thi công để dung môi bay hơi. Không thi công khi độ ẩm trên 85℃ và nhiệt độ bề mặt phải trên 2,7℃ để tránh ngưng tụ.

  Sơn lót một lớp sơn epoxy để làm tăng độ bám bề mặt cho lớp sơn tiếp theo.

  Chỉ nên sơn 1 lớp sơn chống rỉ và để màng sơn khô chạm tay trong vòng 4 giờ trước khi sơn lớp hoàn thiện.

  Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy hoàn thiện 

  Chỉ định số lớp sơn phủ hoàn thiện là 2 lớp.

  Để đảm bảo chất lượng sơn thì sau khi pha trộn sơn epoxy chống rỉ theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất, nên sử dụng ngay không được để lâu sẽ làm chết sơn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sơn.

  Thi công 2 lớp sơn cách nhau từ 4 – 6 tiếng đảm bảo sơn mỗi lớp sơn đều đã được khô.

  Bước 5: Nghiệm thu công trình

  Bề mặt lớp sơn hoàn thiện phải đạt độ nhẵn bóng, láng mịn và đều màu sơn.

  Một số loại sơn epoxy KCC cho kết cấu thép phổ biến hiện nay

  Sơn lót epoxy KCC cho sắt thép 

  Sơn lót epoxy KCC cho kết cấu thép 1 thành phần

  Sơn lót chống rỉ Alkyd QD Anticorrosion Primer: là sơn lót chống rỉ gốc alkyd có đặc tính bám dính và chống ăn mòn cực tốt. Nó cung cấp một lớp lót quan trọng cho các lớp phủ tiếp theo.

  Sử dụng nhiều cho kết cấu thép trong môi trường ăn mòn vừa phải.

  son epoxy ket cau thep

  Hình 3. Sơn lót chống rỉ Alkyd QD Anticorrosion Primer

  Sơn lót epoxy KCC cho kết cấu thép 2 thành phần

  Sơn lót epoxy giàu kẽm EZ175: là loại sơn lót epoxy hai thành phần giàu kẽm đóng rắn bằng polyamide với tổng hàm lượng kẽm cao. Nó cung cấp khả năng bảo vệ thép lâu dài trong môi trường ăn mòn nghiêm trọng và có khả năng chống mài mòn cơ học vượt trội.

  Sử dụng cho tháp gió để bảo vệ chống rỉ lâu dài cho cả tháp gió trên bờ và ngoài khơi.

  Sơn lót giàu kẽm IZ180 (N): vô cơ tự đóng rắn là một phức hợp kẽm Silicat nhằm bảo vệ bề mặt vật liệu tránh sự ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra nó còn có khả năng chịu nhiệt lên đến 400°C/752°F.

  Sơn lót giàu kẽm IZ180 (N) có thể được ứng dụng như một hệ sơn đơn để bảo vệ thép trong điều kiện ăn mòn nghiêm trọng.

  Sử dụng rộng rãi trong hóa chất nhà máy, nhà máy giấy, nhà máy lọc dầu và khí quyển ven biển hoặc muối.

  Không nên ngâm hoặc tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc kiềm mà không có lớp sơn phủ thích hợp.

  Sơn lót kim loại mạ kẽm Korepox EP1760: là loại sơn lót hai thành phần gốc epoxy đóng rắn bằng polyamit biến tính với hàm lượng kẽm photphat cao làm chất màu ức chế ăn mòn. Nó có thể được áp dụng cho các bề mặt kim loại màu không thể làm sạch trước khi thi công. Nó tạo thành một lớp màng cứng và dai với đặc tính bám dính tuyệt vời, chống mài mòn và chống va đập.

  Được thiết kế đặc biệt cho kim loại màu bao gồm bề mặt thép của tàu và khu vực bên trong phòng máy được cấu tạo từ các chất nền khác nhau và các lớp sơn hoàn thiện khác nhau trong môi trường ăn mòn vừa phải hoặc nghiêm trọng.

  son epoxy ket cau thep

   Hình 4. Sơn lót kim loại mạ kẽm Korepox EP1760

  Sơn lót Epoxy chống rỉ EP170 (QD): là loại sơn lót epoxy hai thành phần, đóng rắn bằng polyamide có chứa các chất màu chống ăn mòn tuyệt vời để bảo vệ tất cả thép đã phun bên trong và bên ngoài khỏi bị ăn mòn. Nó tạo thành một lớp lót chắc chắn có khả năng bảo vệ và chống rỉ cao.

  Sử dụng cho các lớp sơn epoxy hai thành phần như Korepox và Korepotar trên tất cả các loại thép đã phun.

  Sơn phủ epoxy KCC cho kết cấu thép

  Sơn phủ epoxy KCC cho kết cấu thép 1 thành phần

  Sơn dầu Alkyd – LT313: là lớp phủ hoàn thiện gốc nhựa alkyd cho tàu và kết cấu thép. Có tính năng chống và kháng lại tia nắng mặt trời, nước biển, dầu khoáng sản và chịu được những nhiệt độ tồn tại bình thường trong hệ thống nước làm lạnh.

  Sử dụng làm lớp phủ hoàn thiện trong buồng máy, bao gồm cả động cơ chính và máy móc phụ trợ, dùng cho cả trên bề mặt thép bên ngoài trong môi trường ăn mòn vừa phải, bao gồm cả cấu trúc thượng tầng của tàu.

  Hình 5 Sơn dầu Alkyd – LT313

  Sơn phủ epoxy KCC cho kết cấu thép 2 thành phần

  Sơn cho hồ nước thải EH2351: là một lớp sơn phủ gốc epoxy hai thành phần, chống mài mòn với khả năng chống nước biển, dầu thô, dầu nhiên liệu và chịu mài mòn cao. Áp dụng cho thép mới hoặc cũ, chỉ cần loại bỏ rỉ sét làm bề mặt vật liệu, có thể chịu được ở nhiệt độ thấp từ -18℃, đáp ứng các yêu cầu VOC thấp, hàm lượng chất rắn cao.

  Dùng cho môi trường kết cấu thép trong môi trường ăn mòn nghiêm trọng chống ăn mòn và chống mài mòn.

  Sử dụng bên ngoài thân tàu dưới nước, mui xe, mặt trên, các bộ phận tiếp xúc của tàu, két nước dằn, hầm hàng. Sơn phủ bồn chứa dầu thô của tàu, bồn chứa dầu nhiên liệu và nội thất của đường ống chuyển dầu thô.

  son epoxy ket cau thep

  Hình 6 Sơn cho hồ nước thải EH2351

  Sơn Epoxy phủ ngoài trời ET5740: là loại sơn hoàn thiện hai thành phần, kết cấu cao, gốc nhựa epoxy. Nó có khả năng chống nước biển, dầu khoáng, dầu mỏ, dầu thực vật, dầu động vật và mài mòn cơ học rất tốt.

  Sử dụng làm lớp hoàn thiện bên trong và bên ngoài của kết cấu thép trong môi trường biển và công nghiệp ăn mòn.

  Lớp phủ bảo vệ cho các bộ phận tiếp xúc chống lại mài mòn cơ học và nước biển/nước ngọt. Không được khuyến khích chống lại axit và các dung dịch oxy hóa.

  Sơn Korethan Topcoat UT6581:sơn hai thành phần, khô nhanh, lớp phủ hoàn thiện dựa trên nhựa acrylic/polyurethane với khả năng chống thấm rất tốt axit, kiềm, dung môi, muối và nước. Khả năng chống chịu thời tiết và giữ màu sắc vượt trội.

  Sử dụng cho kết cấu thép hoặc bê tông chịu sự ăn mòn của hóa chất hoặc thời tiết khắc nghiệt. Sử dụng được trong môi trường hóa chất.

  Trên đây là các loại sơn epoxy kết cấu thép được sử dụng nhiều và thông dụng nhất hiện nay, cũng như là những sản phẩm sơn dành riêng cho sắt thép có chất lượng tốt nhất.

  Bạn chưa biết quy trình sơn cho kết cấu thép và cần tìm loại sơn kết cấu thép chất lượng, giá cả phải chăng. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN