KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

9 loại sơn epoxy sàn nhà xưởng phổ biến hiện nay

  Sơn epoxy cho sàn nhà xưởng ngày nay đã trở thành một hạng mục thi công bắt buộc của hầu hết mọi công trình nhà máy, nhà xưởng. Khả năng bảo vệ, độ bền của sơn epoxy chính là điểm cộng để loại sơn này phổ biến trên thị trường. Bài viết về top 9 loại sơn epoxy sàn nhà xưởng hiện nay là bài tổng hợp các sản phẩm sơn epoxy cho sàn nhà xưởng của nhà KCC Paint.

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 1. 9 loại sơn sàn nhà xưởng phổ biến hiện nay

  Tại sao cần sử dụng sơn epoxy cho sàn nhà xưởng?

  Sơn epoxy là một lựa chọn phổ biến và lý tưởng cho sàn nhà xưởng vì những lợi ích sau:

  Độ bền cao

  Sơn epoxy tạo ra một lớp phủ cứng và bền, chịu được tải trọng nặng, va đập và mài mòn. Nó bảo vệ sàn nhà xưởng khỏi hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của sàn bê tông.

  Chống ăn mòn và hóa chất

  Sơn epoxy có khả năng kháng hóa chất công nghiệp, dầu mỡ, axit và hóa chất khác. Điều này làm giảm nguy cơ ăn mòn và hư hỏng do tác động hóa học.

  Chống trơn trượt

  Sơn epoxy được thiết kế để tăng cường độ ma sát và tạo ra bề mặt chống trơn trượt, giúp giảm nguy cơ trơn trượt và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc.

  Dễ dàng vệ sinh

  Bề mặt sơn epoxy là nhẵn, không hấp thụ bụi và dễ dàng lau chùi. Nó cản trở sự tích tụ bụi bẩn và chất thải, giúp giữ sàn sạch sẽ và dễ vệ sinh.

  Tính thẩm mỹ

  Sơn epoxy có nhiều tùy chọn màu sắc và hiệu ứng trang trí, cho phép tạo điểm nhấn và nâng cao thẩm mỹ của sàn nhà xưởng. Nó có thể được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách và yêu cầu thiết kế của từng nhà xưởng.

  Kháng tĩnh điện

  Sơn epoxy có tính kháng tĩnh điện, giúp ngăn chặn tích tụ và xả điện tĩnh trên sàn nhà xưởng, đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc.

  Thời gian khô nhanh

  Sơn epoxy có thời gian khô tương đối nhanh, cho phép sàn nhà xưởng nhanh chóng trở lại hoạt động mà không cần chờ lâu.

  9 loại sơn sàn nhà xưởng phổ biến trên thị trường

  Dưới đây là danh sách những loại sơn sàn nhà xưởng được sử dụng nhiều hiện nay:

  Sơn epoxy gốc dầu

  Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên cần kết hợp cùng dung môi để sơn.

  Sơn epoxy gốc dầu được sử dụng cho những bề mặt sàn nhà xưởng yêu cầu về khả năng bảo vệ, bao phủ bề mặt tốt và chịu tải trọng nhẹ như: nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất, hầm để xe, gara oto, các hộ dân cư nhỏ,…

  Sơn epoxy gốc nước

  Sơn epoxy gốc nước sử dụng dung môi gốc nước để pha sơn. Đây là loại sơn 2 thành phần thường được sử dụng cho các bề mặt có độ ẩm cao (<10%), tạo ra một bề mặt sơn thoáng khí giúp nước tồn đọng bên dưới nền bê tông dễ dàng bốc hơi nhưng vẫn bảo vệ được màng sơn và khả năng chống thấm tốt.

  Các sản phẩm sơn chống thấm gốc nước thường sử dụng cho những khu vực như: nền nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất,...với mục đích sử dụng không chịu tải trọng cao.

  Sơn epoxy hệ lăn

  Sơn epoxy hệ lăn là loại sơn 2 thành phần gốc nhựa epoxy, được thi công bằng phương pháp lăn rulo trực tiếp lên bề mặt bê tông.

  Giá thành kinh tế, với độ dày màng sơn không quá cao, chịu tải vừa phải, giúp bảo vệ bề mặt sàn bê tông khỏi các tác động từ bên ngoài.

  Sử dụng cho các: kho xưởng, nhà máy, trung tâm thương mại, …

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 2. Sơn epoxy hệ lăn

  Sơn epoxy tự san phẳng

  Sơn epoxy tự san phẳng hay sơn tự cân bằng là loại sơn không chứa dung môi, hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng, tạo ra một lớp đóng rắn dày từ 2 - 3mm có khả năng chịu tải trọng cao, bóng mịn, bền đẹp, phẳng và đồng nhất.

  Sơn tự phẳng thường được dùng cho các ứng dụng như chống thấm nội, ngoại thất, sơn phòng sạch,...

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 3. Sơn epoxy tự san phẳng

  Sơn epoxy chống bám bụi

  Sơn epoxy chống bám bụi là một loại sơn epoxy được thiết kế đặc biệt để giảm tình trạng bám bụi và dễ dàng vệ sinh bề mặt đã được sơn.

  Khả năng chống bám bụi tạo ra một bề mặt nhẵn, không có khe hở hoặc mắt cầu nối, giúp ngăn chặn sự tích tụ và bám bụi lên bề mặt, có độ bền cơ học cao và khả năng chịu va đập tốt.

  Sử dụng trong các khu vực yêu cầu sạch sẽ và vệ sinh như nhà xưởng, phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy chế biến thực phẩm,...

  Sơn epoxy kháng hóa chất

  Sơn kháng hóa chất là một loại sơn được thiết kế đặc biệt để chịu được tác động từ các chất hóa chất công nghiệp, axit, kiềm và các chất ăn mòn khác, bảo vệ chắc chắn trên bề mặt, ngăn chặn sự thẩm thấu và hấp thụ của chất hóa chất vào vật liệu gốc và bề mặt được sơn.

  Sơn kháng hóa chất thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, như hóa chất, dầu khí, chế tạo, xử lý nước, bảo dưỡng công nghiệp và nhiều ứng dụng yêu cầu bề mặt chịu được tác động từ hóa chất.

  Sơn epoxy chống tĩnh điện 

  Sơn epoxy chống tĩnh điện là một loại sơn epoxy được thiết kế đặc biệt để giảm và kiểm soát tĩnh điện trên bề mặt đã được sơn.

  Nó ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra ở nơi làm việc, nơi thường tiếp xúc với sự nhiễm điện, tĩnh điện và phóng điện, giúp ngăn chặn tích điện và giảm nguy cơ các sự cố liên quan đến tĩnh điện như điện giật, cháy nổ hoặc hư hỏng thiết bị điện tử.

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 4. Sơn epoxy chống tĩnh điện

  Tìm hiểu thêm: Sơn Chống Tĩnh Điện Unipoxy Anti - Static

  Sơn epoxy chống trượt

  Sơn epoxy chống trơn trượt là một loại sơn epoxy tạo ra một bề mặt có độ ma sát cao, giúp ngăn chặn nguy cơ trơn trượt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Sơn epoxy chống trơn trượt chứa các hạt nhám hoặc tác nhân tăng ma sát giúp tạo ra một bề mặt có độ bám cao. Điều này giúp ngăn chặn trơn trượt, đặc biệt là trên các bề mặt ẩm ướt hoặc có dầu mỡ.

  Loại sơn này có độ bền cơ học cao, chịu được tác động cơ học và hóa chất, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của bề mặt sơn, dễ dàng vệ sinh.

  Sơn epoxy chống trơn trượt thường được sử dụng trong các khu vực đòi hỏi tính an toàn cao như nhà xưởng, bệnh viện, nhà hàng, sân chơi, khu vực công cộng và các môi trường làm việc có nguy cơ trơn trượt cao: cầu thang, sân chơi, hành lang,...

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 5. Sơn epoxy chống trơn trượt

  Sơn epoxy chống thấm

  Sơn epoxy chống thấm là chất tạo màng trên cơ sở nhựa polyurethane, có độ bền và bám dính rất tốt trên nhiều loại bề mặt. Tạo tính mỹ thuật cao cũng như độ bền, độ đàn hồi tốt giúp che đi những điểm yếu, khe nứt của mặt phẳng sàn, khả năng chống thấm bảo vệ bề mặt khỏi sự tác động của nước và các yếu tố môi trường khác..

  Sơn epoxy chống thấm dễ thi công và có thể áp dụng trên nhiều loại bề mặt như bê tông, gạch, kim loại và gỗ. Nó có khả năng bám dính tốt và tạo ra một lớp phủ mịn màng và đồng nhất trên bề mặt.

  Các yếu tố quyết định đến lựa chọn sử dụng loại sơn nhà xưởng

  Khi lựa chọn sơn nhà xưởng, có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét. Dưới đây là các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn sử dụng loại sơn nhà xưởng:

  Môi trường làm việc

  Xem xét môi trường làm việc trong nhà xưởng, bao gồm yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, hóa chất, va đập, ma sát và tác động cơ học. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của sơn nhà xưởng.

  Chức năng bề mặt

  Xác định chức năng của bề mặt cần sơn.

  Ví dụ, liệu bề mặt cần chống trơn trượt, chống thấm, chống tĩnh điện, chịu hóa chất hay có yêu cầu về độ dày. Điều này sẽ quyết định loại sơn nhà xưởng cần sử dụng.

  Độ bền và tuổi thọ

  Xem xét yêu cầu về độ bền và tuổi thọ của sơn. Trong một nhà xưởng, sự chịu đựng và khả năng chống mài mòn của sơn rất quan trọng để đảm bảo bề mặt sơn không bị hư hỏng nhanh chóng trong quá trình vận hành.

  Chi phí

  Giá thành của sơn epoxy nhà xưởng có thể khác nhau dựa trên thành phần, tính năng và thương hiệu. Chính vì thế bạn cần xác định trước ngay từ đầu mức ngân sách cho việc thực hiện sơn sàn để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với ‘túi tiền’ của doanh nghiệp.

  9 loai son san nha xuong pho bien hien nay

  Hình 6. Các yếu tố quyết định đến lựa chọn sử dụng loại sơn nhà xưởng

  ​​​​​​Danh sách Top 9 loại sơn epoxy sàn nhà xưởng trên đây đã tổng hợp đầy đủ của các loại sơn dành cho sàn bê tông. Hy vọng bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN