KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Cách tính chính xác định mức sơn epoxy cho sàn bê tông

  Để biết được lượng sơn bạn sẽ phải sử dụng cho công trình thì cần xác định được chính xác định mức sơn, từ đó giúp chủ đầu tư nắm bắt được chi phí mua sơn phải bỏ ra tránh thất thoát hao hụt.

  Vậy bạn đã biết cách tính chính xác định mức sơn epoxy cho sàn bê tông chưa? Định mức sơn epoxy là gì? Tại sao cần tính định mức sơn epoxy trước khi thi công? KCC Paint sẽ hướng dẫn cách tính lượng sơn epoxy chi tiết.

  huong dan cach tinh dinh muc son epoxy

  Hình 1. Định mức sơn epoxy là gì?

  Định mức sơn epoxy là gì?

  Định mức sơn epoxy là lượng sơn tiêu hao trong quá trình sử dụng. Lượng sơn tiêu hao này được tính theo kg/m² hoặc lít/m². Độ phủ lý thuyết của sơn lót epoxy sẽ là 0,1 - 0,125 (kg/m²), và độ phủ lý thuyết của sơn phủ epoxy cũng là 0,1 - 0,125 (kg/m²).

  Sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần, chính vì vậy định mức của sơn epoxy sẽ được tính là lượng sơn tiêu hao được dùng để phủ cho 1 mét vuông sàn sau khi pha trộn 2 thành phần của sơn lại với nhau.

  Trong thực tế, định mức sơn epoxy có thể tăng lên hoặc giảm xuống so với lý thuyết, bởi trong quá trình thi công còn phụ thuộc vào các phương pháp thi công, độ phẳng bề mặt sàn bê tông,…

  Tại sao cần tính định mức sơn epoxy trước khi thi công?

  Việc xác định đúng định mức sơn trước khi thi công sẽ giúp cho cả nhà thầu, người mua sơn và cả chủ đầu tư tránh được các rủi ro cũng như hoàn thành dự án được đúng tiến độ nhất.

  Đối với người mua sơn: Xác định đúng định mức sơn trước khi thi công, giúp bạn tính đúng lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích bề mặt thi công. Từ đó, không gây thừa sơn hay thiếu sơn để tránh lãng phí.

  Đối với nhà thầu: Cần biết rõ định mức để tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua để thi công cho dự án. Ngoài ra, việc nắm được định mức sơn sẽ giúp nhà thầu dễ dàng giám sát và kiểm tra chất lượng đầu vào của các chất liệu để đảm bảo chất lượng của công trình.

  Đối với chủ đầu tư: Giúp kiểm số lượng vật tư sơn epoxy đã nhập đủ hay chưa để thi công dự án. Đây là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dự án. Bên cạnh đó, việc xác định định mức sơn epoxy cũng giúp cho nhà đầu tư và đơn vị thi công sửa dụng sơn phù hợp với bề mặt. Để chúng có khả năng kết dính và đàn hồi cao nhất, chắc chắn và đảm bảo an toàn.

  Hướng dẫn cách tính lượng sơn epoxy cần mua chi tiết

  Định mức sơn lót epoxy EP118

  Với hệ thống sản phẩm sơn lót epoxy EP118 thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được khoảng 5,6m² tương đương với định mức tiêu thụ là 0,9 (kg/m²/1 lớp) sơn. Lưu ý nên sơn từ 2 lớp.

  Từ đó, có thể tính được định mức tiêu thụ của bộ sơn lót epoxy EP118 [16 lit/bộ (PTA:PTB = 8 L : 8 L)] sẽ sơn được 89,6m² (1 lớp) và 44,8m² (2 lớp) sàn nhà xưởng với độ dày 50µm cho mỗi lớp.

  huong dan cach tinh dinh muc son epoxy

  Hình 2. Định mức sơn lót epoxy EP118

  Định mức sơn phủ epoxy hệ lăn ET5660

  Với hệ thống sơn phủ epoxy hệ lăn ET5660 thì 1 lít sơn phủ sẽ sơn được khoảng 10m². Nhưng do sơn phủ epoxy hệ lăn buộc thi công 2 lớp nên định mức cho 2 lớp hoàn thiện sơn phủ sẽ là 0,6 – 0,65 (kg/m²/2 lớp) sơn hoàn thiện.

  Vậy 1 bộ sơn phủ epoxy ET5660 [16 lit/bộ (PTA : PTB = 10,7 L : 5,3 L)] có định mức tiêu thụ 80m² sàn nhà xưởng với độ dày 50µm cho mỗi lớp.

  huong dan cach tinh dinh muc son epoxy

  Hình 3. Định mức sơn phủ hệ lăn ET5660

  Định mức sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining

  Với hệ thống sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining thì định mức sơn epoxy cho sàn bê tông phụ thuộc vào chiều dày của lớp sơn. Nếu độ dày của sơn càng lớn thì lượng sơn tiêu thụ càng nhiều.

  Sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining có 3 quy cách chiều dày chính là 1000µm, 2000µm và 3000µm: 

  - 1,04 lít sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining sơn được 1m² với độ dày khi khô là 1000µm trên bề mặt láng.

  - 2,08 lít sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining sơn được 1m² với độ dày khi khô là 2000µm trên mặt bề mặt láng.

  - 3,12 lít sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining sơn được 1m² với độ dày khi khô là 3000µm trên mặt bề mặt láng.

  Như vậy, 1 bộ sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining [16 lit/bộ (PTA:PTB = 12,5L: 3,5L)] có định mức tiêu thụ lần lượt là:

  - 16,64m² với độ dày khi khô là 1000µm trên bề mặt láng.

  - 33,28m² với độ dày khi khô là 2000µm trên bề mặt láng.

  - 49,92m² với độ dày khi khô là 3000µm trên bề mặt láng.

  huong dan cach tinh dinh muc son epoxy

  Hình 4. Định mức sơn epoxy tự san phẳng Unipoxy Lining

  Hy vọng qua bài viết trên với những chia sẽ cụ thể này quý khách hàng có thể nắm được một cách chi tiết nhất cách tính định mức epoxy trên sàn bê tông để có thể tự cân đối khối lượng sơn cho công trình của mình và hiểu rõ hơn về định mức của từng loại sơn sàn nhà KCC Paint.

  Bạn đang cần tính định mức chính xác để dự trù mua sơn epoxy đủ cho công trình của mình, nhưng bạn không biết phải tính như thế nào và lựa chọn loại sơn epoxy nào. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN