KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sàn epoxy bị bong, rộp - Nguyên nhân, Cách khắc phục sàn epoxy

  Có thể bạn đã từng gặp qua những trường hợp sàn epoxy bị bong rộp. Sàn epoxy có độ bền cao và khả năng kháng nước tốt nhưng cho nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan khác nhau mà chúng sẽ gây ra tình trạng này. Cùng KCC Paint tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục trường hợp sàn này nhé.

  san epoxy bi bong rop

  Hình 1. Sàn epoxy bị bong rộp

  Sàn epoxy bị bong, rộp là gì?

  Có thể bạn đã từng thấy qua hiện tượng này trên bề mặt sàn epoxy.

  Sàn epoxy bị bong, rộp do bên dưới sàn có hơi ẩm hoặc không khí, cùng với sự tác động của thời tiết làm giãn nở khí bên dưới lớp sơn sàn và tìm cách thoát ra bên ngoài.

  Từ đó làm cho bề mặt sơn epoxy vốn kín khí xuất hiện hiện tượng bong bóng khí, bong, rộp màng sơn. 

  Nguyên nhân gây ra hiện tượng bong, rộp bề mặt sơn epoxy

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sơn sàn epoxy bị bong rộp. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  Bề mặt sàn chưa được chuẩn bị đúng cách

  Nếu bề mặt sàn không được làm sạch kỹ hoặc chưa được chà nhám đủ mịn trước khi sơn, lớp sơn sàn epoxy sẽ không bám chắc lên bề mặt sàn và dễ bong rộp.

  Sai tỷ lệ pha trộn hoặc thời gian trộn không đúng

  Nếu tỷ lệ pha trộn của hai thành phần của sơn epoxy không đúng tỷ lệ hoặc thời gian trộn quá ngắn hoặc quá dài, lớp sơn sẽ không đồng đều, không bám chắc và dễ bị bong rộp.

  Điều kiện môi trường không phù hợp

  Nếu nhiệt độ, độ ẩn hoặc ánh sáng không đúng chuẩn trong quá trình thi công sơn, lớp sơn sàn epoxy có thể bị bong rộp.

  Lượng pha loãng của sơn quá nhiều

  Nếu lượng pha loãng của sơn epoxy quá nhiều, tính nhớt và độ dày của sơn sẽ giảm, khiến cho lớp sơn không bám chắc và dễ bị bong rộp.

  Thiết bị thi công không đúng

  Nếu thiết bị thi công sơn epoxy không đúng, ví dụ như quá trình phun sơn không đồng đều, sẽ dẫn đến tình trạng lớp sơn bong rộp.

  Để tránh tình trạng sơn sàn epoxy bị bong rộp, cần phải chuẩn bị bề mặt sàn đúng cách, sử dụng sơn epoxy chất lượng tốt và tuân thủ đúng quy trình thi công. Ngoài ra, cần chú ý tới các yếu tố môi trường và sử dụng thiết bị thi công đúng cách.

  san epoxy bi bong rop

  Hình 2. Nguyên nhân gây ra tình trạng bong rộp bề mặt sơn

  Hậu quả của việc bong, rộp sơn sàn epoxy

  Hậu quả của sơn sàn epoxy bị bong rộp là gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt sàn. Nếu lớp sơn bị bong rộp, bề mặt sàn sẽ trông không đẹp mắt, không đồng đều và có thể có những vết lõm, vết lồi. Hơn nữa, nếu bề mặt sàn sử dụng để vận chuyển hàng hoặc làm việc nặng, lớp sơn bong rộp có thể gây trơn trượt và nguy hiểm cho người sử dụng.

  Ngoài ra, nếu sơn sàn epoxy bị bong rộp trong quá trình thi công, cần phải tốn thêm chi phí và thời gian để loại bỏ lớp sơn bị lỗi và thi công lại lớp sơn mới, làm tăng chi phí thi công và ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

  Vì vậy, để tránh tình trạng sơn sàn epoxy bị bong rộp, cần phải lựa chọn sơn epoxy chất lượng tốt, tuân thủ đúng quy trình thi công và sử dụng thiết bị thi công đúng cách để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của bề mặt sàn.

  san epoxy bi bong rop

  Hình 3. Hậu quả của việc sơn sàn epoxy bị bong rộp.

  Cách xử lý bề mặt sơn epoxy bị bong, rộp

  Để khắc phục tình trạng này, trước tiên cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng bong và rộp. Sau đó, có thể thực hiện một số biện pháp để sửa chữa như:

  - Loại bỏ lớp sơn bong và rộp, chuẩn bị lại bề mặt sàn và tiến hành sơn lại.

  - Tăng độ dày của lớp sơn và tăng thời gian đóng rắn của sơn epoxy.

  - Tăng lượng chất đóng rắn (hardener) trong hỗn hợp sơn epoxy để tăng khả năng bám dính và độ bền của sơn.

  - Điều chỉnh môi trường thi công sao cho nhiệt độ và độ ẩm đạt chuẩn.

  - Thi công sơn epoxy bằng các thiết bị phun sơn để tránh tạo ra hạt bọt khí trong lớp sơn.

  - Chọn loại sơn epoxy chất lượng tốt và tuân thủ đúng quy trình thi công.

  san epoxy bi bong rop

  Hình 4. Cách xử lý bề mặt sơn sàn epoxy bị bong rộp

  Trong một số trường hợp, nếu tình trạng sơn sàn epoxy bị bong, rộp quá nghiêm trọng, cần phải thực hiện sơn lại toàn bộ bề mặt sàn để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ của lớp sơn.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN