KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Top 12 loại sơn chống rỉ sét tốt nhất thị trường

  Sơn chống rỉ sét đã không còn xa lạ và đã trở thành một phần không thể thiết trong việc bảo vệ sắt thép, kết cấu thép. Duy trì độ bền, bảo vệ bề mặt kim loại là những gì mà chúng làm tốt nhất. Cùng KCC Paint tìm hiểu về sơn chống rỉ và tìm ra Top 12 loại sơn chống rỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé. Cùng đọc trong bài viết dưới đây.

  son chong ri set

  Hình 1. Sơn chống rỉ sét

  Tìm hiểu về sơn chống rỉ sét là gì?

  Sơn chống rỉ sét là một loại sơn được sản xuất để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi hoen rỉ trước các tác nhân của thời tiết và môi trường. 

  Khả năng chống ăn mòn giúp kim loại chống lại sự oxy hóa do quá trình sử dụng và môi trường xung quanh, giữ vai trò như một lớp trung gian ngăn cách giữa kim loại với môi trường.

  Các loại sơn chống rỉ hiện nay thường có gốc nhựa như: Epoxy, Alkyd. Góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

  Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ?

  Kim loại là một loại vật liệu có độ bền cao, tuy nhiên, khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: muối biển, ngâm nước, thường xuyên chịu sự thay đổi thất thường của thời tiết thì bề mặt của kim loại sẽ bắt đầu bị oxy hóa và gây ra hiện tượng rỉ sét, bào mòn dần khả năng chịu độ bền và tuổi thọ của kim loại.

  Khi sử dụng sơn chống rỉ, bề mặt kim loại sẽ được bảo vệ bằng một lớp sơn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường. Từ đó, bảo vệ kim loại của bạn khỏi rỉ sét, giúp tăng độ bền đẹp và tuổi thọ kim loại lên 10 - 20 năm.

  Nếu không sơn chống rỉ có sao không?

  Đây là một câu hỏi mà KCC Paint đã được gặp rất nhiều, vì sơn chống rỉ giá cũng không rẻ.

  Khi nào nên sơn chống rỉ và khi nào thì không cần thiết phải sơn chống rỉ.

  Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của sơn chống rỉ là giúp ngăn chặn việc oxy hóa của không khí gây hoen rỉ sắt thép, làm giảm tuổi thọ của vật liệu.

  Nên và đặc biệt cần thiết phải sơn chống rỉ cho kim loại, sắt thép phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường muối biển, ngâm nước thường xuyên như giàn khoan, mái tôn, trụ sắt,...Với những kim loại này, thì bề mặt của chúng tiếp xúc 100% với không khí và môi trường, không có bất kỳ lớp bảo vệ nào sẽ rất nhanh bị xuống cấp, hư hại và tốn kém cho chi phí bảo dưỡng, thay mới rất nhiều. Cho nên RẤT CẦN được sơn chống rỉ.

  Trường hợp có thể ‘châm chước’ bỏ qua bước sơn lót: đó là khi kim loại sắt thép được bạn đưa vào xây dựng cho nhà ở, được bao bọc bởi lớp xi măng, ngăn cách với lớp không khí và các tác nhân bên ngoài. Khi này bạn có thể xem xét bỏ qua bước sơn chống rỉ. Tuy nhiên, bề mặt của tường bê tông bên ngoài phải được sơn chống thấm nhé! Nếu không tình trạng mưa, thấm tường thấm trần cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới kim loại bên trong và gây hoen rỉ từ trong do tiếp xúc với hơi ẩm của nước xâm nhập.

  Cho nên, tổng kết lại sơn chống rỉ là rất cần thiết và quan trọng, bạn không nên bỏ qua chúng khi thi công sơn cho kim loại.

  son chong ri set

  Hình 2. Nếu không sơn chống rỉ sét có sao không?

  Các ưu điểm khi sử dụng mà sơn chống rỉ mang lại

  Sử dụng rộng rãi và phổ biến dành cho kim loại, dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của sơn chống rỉ:

  Bảo vệ kim loại không bị rỉ sét: đây là chức năng chính và quan trọng nhất của sơn chống rỉ, các tác nhân môi trường như muối biển, axit hay nắng mưa thất thường sẽ dẫn đến tình trạng oxy hoá gây hoen gỉ cho kim loại. Sơn chống rỉ như một lớp áo giáp sẽ giúp ngăn cách, bảo vệ kim loại khỏi những tác nhân đó một cách tốt nhất.

  Thời gian khô nhanh: nhờ vào lớp dung môi pha sơn sẽ giúp sơn nhanh chóng đóng rắn bề mặt và khô lại trong khoảng thời gian từ 10 - 24 tiếng (tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ, độ dày màng sơn và môi trường).

  Lớp sơn trung gian giúp kết dính với lớp sơn phủ: sơn chống rỉ đóng vai trò như chất kết dính, tăng tính liên kết bền chặt giữa sơn phủ với bề mặt kim loại cần sơn, từ đó giúp tăng độ bền cho lớp sơn cũng như giúp màu sơn lớp phủ khi lên màu được bền đẹp hơn.

  Thi công dễ dàng: sơn có 2 loại là một thành phần và hai thành phần. Sơn một thành phần khi thi công chỉ cần cho thêm 5 - 10% dung môi vào khuấy đều lên và sử dụng. Còn đối với sơn hai thành phần thì cũng rất đơn giản vì tỷ lệ pha trộn giữa 2 thành phần đã được nhà sản xuất quy định, chỉ cần tiến hành pha theo đúng như vậy là đã có thể thi công rồi.

  Top 12 loại sơn chống rỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay

  1. Sơn chống rỉ KCC Paint

  KCC Paint là thương hiệu sơn công nghiệp đến từ Hàn Quốc, có mặt hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam. Sơn KCC sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  1.1 QD Anticorrosion Primer – Sơn lót chống rỉ gốc dầu alkyd

  Sơn lót chống rỉ QD Anticorrosion Primer là loại sơn gốc nhựa Alkyd một thành phần có khả năng bám chặt lên bề mặt kim loại. Sản phẩm này tạo ra một lớp bảo vệ hiệu quả tránh tác động của oxi hóa, ngăn chặn sự xuất hiện của rỉ sét và ngăn chặn sự mài mòn, đồng thời mang đến khả năng bám dính vượt trội cho lớp phủ hoàn thiện.

  1.2 EP170 (QD) - Sơn lót epoxy chống rỉ kim loại

  Sơn lót chống rỉ Epoxy KCC EP170 (QD) là một loại sơn lót epoxy hai thành phần, được kết hợp với polyamide để tạo thành một lớp lót chất lượng vượt trội. Nó chứa các chất màu chống ăn mòn xuất sắc, dành riêng cho việc bảo vệ thép bên trong và bên ngoài khỏi tác động ăn mòn. 

  son chong ri set

  Hình 3. Sơn lót chống rỉ KCC EP170 (QD)

  Sản phẩm này tạo ra một lớp lót mạnh mẽ, đảm bảo khả năng bảo vệ và chống rỉ sét một cách hiệu quả.

  2. Sơn chống rỉ Nippon

  Nippon Paint đã gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1994 với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Từ thời điểm họ ra mắt tại Việt Nam, Nippon Paint cam kết sản xuất những sản phẩm sơn chất lượng hàng đầu, sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, phục vụ cho các lĩnh vực như ngành công nghiệp ô tô, kiến trúc, và trang trí nhà cửa.

  2.1 EA9 Red Oxide Primer - Sơn lót chống rỉ gốc epoxy

  Sơn Nippon Paint EA9 Red Oxide Primer (màu nâu đỏ) là loại sơn dầu gốc amin-epoxy có độ bóng thấp, được thiết kế để tạo lớp sơn lót bảo vệ cho các bề mặt kim loại như nhôm, thép, bề mặt mạ kẽm thủy tinh gia cố bằng nhựa và tấm nhựa phenolic trong môi trường ăn mòn. 

  Sản phẩm này cũng có khả năng được sử dụng làm hệ thống sơn bên trong cho các bồn chứa chứa dẫn xuất từ dầu cọ, dầu thực vật, nước... Khi hoàn thiện, nó tạo ra một lớp sơn với độ bóng mờ.

  2.2 Bilac Metal Red Oxide Primer - Sơn lót chống rỉ gốc alkyd

  Sơn Nippon đã phát triển dòng sản phẩm sơn lót chống rỉ gốc Alkyd, trong đó có sản phẩm Sơn Nippon Bilac Metal Red Oxide Primer. Đây là một loại sơn lót được thiết kế đặc biệt để hiệu quả chống rỉ sét và ăn mòn cho các bề mặt kim loại trong những điều kiện ăn mòn nhẹ.

  2.3 NIOZ Primer - Sơn lót chống rỉ gốc Silicate

  Sản phẩm sơn Nippon NIOZ (Màu Xám) là một loại sơn 2 thành phần có gốc ethyl silicate và chứa bột kẽm. Sản phẩm này được thiết kế để bảo vệ các bề mặt kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn, ngăn chặn tình trạng rỉ sét và hỏng kết cấu. 

  Khi kết hợp sơn phủ và sơn lót NIOZ, hiệu quả bảo vệ được nâng cao cho các ứng dụng như giàn khoan ngoài trời, khu phức hợp hóa dầu, nhà máy tinh chế khí đốt và dầu mỏ, nhà máy giấy và bột giấy, cũng như nhà máy hóa chất ở trong môi trường ăn mòn.

  son chong ri set

  Hình 4. Sơn chống rỉ Nippon

  3. Sơn chống rỉ Jotun

  Sơn chống rỉ của Jotun, sản phẩm của hãng sơn Jotun có nguồn gốc từ Na Uy, là một loại sơn được sử dụng để chống rỉ sét và đồng thời làm trang trí cho bề mặt kim loại như sắt, thép, kẽm, và nhiều loại khác. 

  Sơn này tạo ra một lớp màng bảo vệ, mang lại không chỉ màu sắc sáng bóng mà còn bảo vệ kim loại khỏi tác động từ môi trường và sự sử dụng hàng ngày. Một lớp màng bảo vệ đơn giản có thể kéo dài tuổi thọ của các công trình xây dựng, máy móc và thiết bị bằng cách ngăn chặn tác động từ môi trường và sự sử dụng.

  3.1 Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer

  Sơn chống rỉ Alkyd Primer là một loại sơn 1 thành phần không oxy hóa với gốc alkyd. Sản phẩm này có khả năng được sử dụng như một lớp sơn chống rỉ hoặc lớp trung gian trong môi trường khí quyển. Nó thích hợp để sử dụng như lớp sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép cacbon, nhôm và gỗ. 

  Sơn chống rỉ Alkyd Primer được ứng dụng trong công việc bảo trì và sơn trên các kết cấu công nghiệp, đặc biệt phù hợp cho ngành hàng hải.

  3.2 Sơn chống rỉ Jotun Penguard Primer

  Sơn chống rỉ Jotun Penguard Primer là một dòng sản phẩm sơn 2 thành phần có gốc epoxy và trọng lượng phân tử cao, đóng rắn bằng polyamide. Nó được thiết kế đặc biệt để đóng vai trò là lớp chống rỉ cho các dự án xây dựng mới.

  Penguard Primer thích hợp cho việc sơn phủ trên các bề mặt chuẩn bị tốt của nhiều loại vật liệu như thép carbon, nhôm, thép tráng kẽm, thép sơn chống rỉ tạm thời, thép không rỉ, bê tông, và bề mặt đã được phun kẽm nóng. 

  son chong ri set

  Hình 5. Sơn chống rỉ sét Jotun

  4. Sơn lót chống rỉ TOA

  Sơn lót chống rỉ màu xám & màu đỏ TOA là sản phẩm được làm từ nhựa Alkyd tổng hợp và bột màu đặc biệt có tính chất chống rỉ sét. Đặc biệt, sản phẩm này không chứa Chì và Thủy ngân, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

  Đây là một sản phẩm sơn lót chất lượng cao được sử dụng để bảo vệ kim loại khỏi hiện tượng rỉ sét.

  5. Sơn lót chống rỉ Durgo gốc alkyd

  Quá trình hình thành rỉ sét là kết quả của phản ứng điện hóa giữa phân tử nước và phân tử kim loại, gây suy yếu và hủy hoại bề mặt kim loại. Để ngăn chặn hiện tượng rỉ sét và ăn mòn trên các vật liệu sắt thép và kim loại khác, người ta thường nghĩ đến việc sử dụng các loại sơn chống rỉ cho kim loại. 

  son chong ri set

  Hình 6. Sơn lót chống rỉ Durgo 

  6. Sơn chống rỉ ATM

  Sơn lót chống rỉ ATM được sử dụng để bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi hiện tượng rỉ sét và sự mài mòn. Đây là loại sơn nhanh khô, rất phù hợp để sơn lót cho nhiều loại đồ vật, bao gồm sắt, thép trong xây dựng, lưới kim loại máy móc, đường ray, cầu thang, lan can, cửa cổng, cửa sổ, khung cửa hàng rào, và nhiều loại khác.

  7. Sơn lót ngăn ngừa rỉ sét Maxilite

  Sơn lót chống rỉ Maxilite là một loại sơn lót gốc alkyd được sử dụng để sơn lên các bề mặt kim loại cả trong và ngoài trời. Sản phẩm này nổi bật với khả năng bám dính tốt, khả năng phủ bề mặt cao và khả năng chống rỉ sét xuất sắc.

  son chong ri set

  Hình 7. Sơn lót ngăn ngừa rỉ sét Maxilite

  8. Sơn chống rỉ Epoxy S.EP- N1 Đại Bàng

  Sơn chống rỉ Epoxy S.EP-N1 Đại Bàng là sản phẩm được chế tạo dựa trên nhựa epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Với khả năng chống rỉ xuất sắc, sơn chống rỉ epoxy S.EP-N1 được coi là một giải pháp tối ưu để bảo vệ kim loại, giúp bề mặt kim loại không bị ăn mòn, kéo dài tuổi thọ và cải thiện mặt esthetics cho các vật liệu.

  9. Sơn chống rỉ Nishu 

  Sơn chống rỉ Nishu là một loại sơn lót chống gỉ đa dụng có gốc dầu, được sử dụng cho tất cả các bề mặt thép trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và giao thông. Sản phẩm này thích hợp cho việc sơn trên các bề mặt trong nhà và ngoài trời, đặc biệt với khả năng độ phủ cao và thời gian khô nhanh. Sơn Chống Rỉ Nishu cũng được đặc chế để có tính dẻo dai và khả năng chống chịu thời tiết một cách xuất sắc.

  Sản phẩm này tuân theo Tiêu chuẩn Công nghiệp của Nhật Bản JIS và được kiểm soát chất lượng theo hệ thống quốc tế ISO 9001:2008.

  10. Sơn chống rỉ Hải Phòng AD

  Sơn chống rỉ Hải Phòng AD gốc Alkyd là một loại sơn được sử dụng như một biện pháp chống rỉ cho kim loại, đặc biệt là để đối phó với hiện tượng ăn mòn và rỉ sét. Sơn này đóng vai trò cách ly giữa kim loại và môi trường bên ngoài, nhằm bảo vệ cấu trúc của kim loại và gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm được làm từ sắt thép.

  11. Sơn chống rỉ Joton SP.Primer

  Sơn chống rỉ Joton Sp Primer có sẵn trong các tùy chọn màu sắc như đỏ, nâu đỏ, và xám. Sản phẩm này có khả năng đặc biệt trong việc chống rỉ sét và được sử dụng như một lớp lót đặc biệt để đối phó với sự ăn mòn và quá trình oxi hóa của môi trường đối với kim loại và sắt thép.

  son chong ri set

  Hình 8. Sơn chống rỉ Joton SP.Primer

  12. Sơn chống rỉ Sunday MC2069

  Sơn chống rỉ Sunday MC2069PRHP là một loại sơn lót chống rỉ cho kim loại, chứa thành phần keo Polyamide kết hợp với các chất màu chống rỉ. Sản phẩm này được điều chế thành một loại sơn lót một thành phần chuyên dụng chống gỉ, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Sơn lót epoxy chống rỉ Sunday MC2069PRHP được ứng dụng rộng rãi để chống rỉ sét trên các kết cấu thép tại các tòa nhà văn phòng, nhà máy, xe tải vận chuyển hàng hóa, tàu bè, hệ thống ống ngầm, cẩu tháp, cầu và các công trình sắt thép khác. Sản phẩm này cung cấp hiệu quả bảo vệ kéo dài và bền bỉ.

  Trên đây là top 12 loại sơn chống rỉ sét từ cao cấp đến bình dân được KCC chọn lựa ra cho người dùng. Phù hợp với từng mục đích sử dụng cũng như túi tiền của người tiêu dùng là lựa chọn hàng đầu. Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN