KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sơn chống rỉ sét là gì? Top 9 loại sơn chống rỉ tốt nhất thị trường

  Cùng KCC Paint tìm hiểu thêm về sơn chống rỉ và tìm ra Top 9 loại sơn chống rỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé. Cùng đọc trong bài viết dưới đây.

  son chong ri set la gi?

  Hình 1. Sơn chống rỉ sét là gì?

  Sơn chống rỉ là gì?

  Sơn chống rỉ sét là một loại sơn được sản xuất để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi hoen rỉ trước các tác nhân của thời tiết và môi trường. 

  Khả năng chống ăn mòn giúp kim loại chống lại sự oxy hóa do quá trình sử dụng và môi trường xung quanh, giữ vai trò như một lớp trung gian ngăn cách giữa kim loại với môi trường.

  Các loại sơn chống rỉ hiện nay thường có gốc nhựa như: Epoxy, Alkyd. Góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

  Phân loại sơn chống rỉ

  Như đã đề cập ở trên, sơn chống rỉ hiện nay có 2 dòng chính: gốc Epoxy và gốc Alkyd.

  Sơn chống rỉ 1 thành phần gốc Alkyd: với cấu tạo chỉ gồm nhựa Alkyd, chất tạo màu và các phụ gia chống rỉ khác. Sơn chống rỉ Alkyd thuộc dòng một thành phần nên rất dễ sử dụng, khi thi công chỉ cần pha thêm xăng thơm (từ 5 - 10%) để sơn dễ thi công và nhanh khô hơn.

  Sơn chống rỉ 2 thành phần gốc Epoxy: được chia thành 2 thành phần là PTA (sơn gốc) và PTB (Chất đóng rắn) ngoài ra còn có các phụ gia chuyên dụng khác. Sơn epoxy đa dạng về màu sắc giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Sơn chống rỉ gốc Epoxy có độ bền cao, bền màu tốt và chống rỉ vô cùng tuyệt vời.

  Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ?

  Kim loại là một loại vật liệu có độ bền cao, tuy nhiên, khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: muối biển, ngâm nước, thường xuyên chịu sự thay đổi thất thường của thời tiết thì bề mặt của kim loại sẽ bắt đầu bị oxy hóa và gây ra hiện tượng rỉ sét, bào mòn dần khả năng chịu độ bền và tuổi thọ của kim loại.

  Khi sử dụng sơn chống rỉ, bề mặt kim loại sẽ được bảo vệ bằng một lớp sơn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường. Từ đó, bảo vệ kim loại của bạn khỏi rỉ sét, giúp tăng độ bền đẹp và tuổi thọ kim loại lên 10 - 20 năm.

  Nếu không sơn chống rỉ có sao không?

  Đây là một câu hỏi mà KCC Paint đã được gặp rất nhiều, vì sơn chống rỉ giá cũng không rẻ.

  Khi nào nên sơn chống rỉ và khi nào thì không cần thiết phải sơn chống rỉ.

  Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của sơn chống rỉ là giúp ngăn chặn việc oxy hóa của không khí gây hoen rỉ sắt thép, làm giảm tuổi thọ của vật liệu.

  Nên và đặc biệt cần thiết phải sơn chống rỉ cho kim loại, sắt thép phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường muối biển, ngâm nước thường xuyên như giàn khoan, mái tôn, nhà tiền chế, trụ sắt,...Với những kim loại này, thì bề mặt của chúng tiếp xúc 100% với không khí và môi trường, không có bất kỳ lớp bảo vệ nào sẽ rất nhanh bị xuống cấp, hư hại và tốn kém cho chi phí bảo dưỡng, thay mới rất nhiều. Cho nên RẤT CẦN được sơn chống rỉ.

  Trường hợp có thể ‘châm chước’ bỏ qua bước sơn chống rỉ: đó là khi kim loại sắt thép được bạn đưa vào xây dựng cho nhà ở, được bao bọc bởi lớp xi măng, ngăn cách với lớp không khí và các tác nhân bên ngoài. Khi này bạn có thể xem xét bỏ qua bước sơn chống rỉ. Tuy nhiên, bề mặt của tường bê tông bên ngoài phải được sơn chống thấm nhé! Nếu không tình trạng mưa, thấm tường thấm trần cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới kim loại bên trong và gây hoen rỉ từ trong do tiếp xúc với hơi ẩm của nước xâm nhập.

  Cho nên, tổng kết lại sơn chống rỉ là rất cần thiết và quan trọng, bạn không nên bỏ qua chúng khi thi công sơn cho kim loại.

  son chong ri set la gi?

  Hình 2. Vì sao nên sử dụng sơn chống rỉ?

  Các ưu điểm khi sử dụng mà sơn chống rỉ mang lại

  Sử dụng rộng rãi và phổ biến dành cho kim loại, dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của sơn chống rỉ:

  Bảo vệ kim loại không bị rỉ sét: đây là chức năng chính và quan trọng nhất của sơn chống rỉ, các tác nhân môi trường như muối biển, axit hay nắng mưa thất thường sẽ dẫn đến tình trạng oxy hoá gây hoen gỉ cho kim loại. Sơn chống rỉ như một lớp áo giáp sẽ giúp ngăn cách, bảo vệ kim loại khỏi những tác nhân đó một cách tốt nhất.

  Thời gian khô nhanh: nhờ vào lớp dung môi pha sơn sẽ giúp sơn nhanh chóng đóng rắn bề mặt và khô lại trong khoảng thời gian từ 10 - 24 tiếng (tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ, độ dày màng sơn và môi trường).

  Lớp sơn trung gian giúp kết dính với lớp sơn phủ: sơn chống rỉ đóng vai trò như chất kết dính, tăng tính liên kết bền chặt giữa sơn phủ với bề mặt kim loại cần sơn, từ đó giúp tăng độ bền cho lớp sơn cũng như giúp màu sơn lớp phủ khi lên màu được bền đẹp hơn.

  Thi công dễ dàng: sơn có 2 loại là một thành phần và hai thành phần. Sơn một thành phần khi thi công chỉ cần cho thêm 5 - 10% dung môi vào khuấy đều lên và sử dụng. Còn đối với sơn hai thành phần thì cũng rất đơn giản vì tỷ lệ pha trộn giữa 2 thành phần đã được nhà sản xuất quy định, chỉ cần tiến hành pha theo đúng như vậy là đã có thể thi công rồi.

  Top 9 loại sơn chống rỉ tốt nhất trên thị trường hiện nay

  Sơn dầu Alkyd LT313

  Khi nhắc đến sơn chống rỉ bạn không thể nào bỏ qua các sản phẩm của KCC Paint. Sơn thương hiệu Hàn Quốc. Chuyên sử dụng chống rỉ cho các công trình lớn của nước ta.

  Sơn Alkyd LT313 với gốc dầu Alkyd mang lại khả năng chống rỉ sét vượt trội bảo vệ bền lâu cho công trình của bạn.

  Sơn dầu Sensemel 999 

  Cũng là một sản phẩm chống rỉ khác đến từ thương hiệu KCC Paint. Thuộc dòng sơn chống rỉ phổ thông, được sử dụng nhiều cho những công trình dân dụng với hiệu năng chống rỉ tuyệt vời.

  son chong ri set la gi?

  Hình 3. Sơn chống rỉ gốc dầu Alkyd KCC Paint

  Sơn lót chống rỉ EA9 Red Oxide 

  Đến từ thương hiệu Nippon cũng là một trong những thương hiệu lớn về dòng sơn chống rỉ. Mang lại một lớp lót chống rỉ tuyệt vời, độ bóng thấp và áp dụng được cho nhiều kim loại.

  Ngoài ra thương hiệu Nippon còn có nhiều các sản phẩm sơn lót chống thấm như: Nippon Zinc Rich Primer HS, Nippon EA9 White Primer, Nippon Zinc Phosphate Blast Primer,...

  Sơn chống rỉ Ti-One

  Có cả dòng một thành phần và hai thành phần. Sơn số 1 tuy không được biết đến nhiều trên thị trường và là dòng sơn chống rỉ phổ thông, dân dụng. Sơn chống rỉ Sơn số 1 có 2 loại chính là: Sơn dầu Alkyd Ti-one; Sơn Dekor 2 Thành Phần.

  son chong ri set la gi?

  Hình 4. Sơn chống rỉ Ti-One

  Sơn chống rỉ Joton

  Bao gồm 2 sản phẩm sơn lót chống rỉ một thành phần và hai thành phần. Sơn Joton được biết đến là dòng sơn Việt với rất nhiều sản phẩm sơn rất được lòng người dùng. 

  Các sản phẩm sơn chống rỉ của Joton mang đến hiệu năng chống rỉ tốt giúp bảo vệ cho kim loại.

  son chong ri set la gi?

  Hình 5. Sơn lót chống rỉ Joton

  Sơn chống rỉ ATM

  Sơn chống rỉ ATM thường được sử dụng để sơn phủ cho bề mặt kim loại và được ứng dụng vào dân dụng cũng như công nghiệp với khả năng chống rỉ cùng lớp phủ màu bền đẹp.

  son chong ri set la gi?

  Hình 6. Sơn chống rỉ ATM

  Sơn chống rỉ đại bàng

  Giá thành phải chăng, kinh tế. Hiệu năng chống thấm cao và được ứng dụng phổ biến trong sơn chống rỉ dân dụng.

  Có cả dòng alkyd và epoxy đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dùng.

  son chong ri set la gi?

  Hình 7. Sơn chống rỉ Đại Bàng.

  Sơn chống rỉ Durgo

  Hãng sơn chuyên cho sắt thép được nhiều người Việt tin dùng nhiều hiện nay.

  son chong ri set la gi?

  Hình 8. Sơn chống rỉ sét Durgo 

  Sơn chống rỉ Maxilite

  Với khả năng phòng ngừa rỉ sét, tạo độ bám dính và độ bám bền khá cao. Chuyên sử dụng trong dân dụng và các công trình công cộng khác.

  son chong ri set la gi?

  Hình 9. Sơn chống rỉ Maxilite

  Hướng dẫn cơ bản cách thi công sơn chống rỉ

  Đầu tiên để có thể thi công sơn chống rỉ thì việc vệ sinh bề mặt kim loại là cần thiết và quan trọng nhất.

  Đặc biệt đối với kim loại cũ đã hoen gỉ thì cần phải làm sạch, chà nhám để loại bỏ lớp rỉ rồi mới tiến hành thi công sơn chống rỉ.

  Trộn sơn theo tỷ lệ được quy định bởi nhà sản xuất, hàm lượng dung môi thêm vào cũng sẽ được quy định rõ bởi nhà sản xuất. Cho nên, cần phải tuân thủ pha sơn theo đúng quy định để có thể đảm bảo được chất lượng lớp sơn lên bề mặt kim loại.

  Có thể thi công bằng nhiều phương pháp khác nhau như: cọ, con lăn hay súng phun.

  Sau khi thi công xong phải để sơn khô từ 6 - 24 tiếng, điều này tùy thuộc vào loại sơn, độ dày, nhiệt độ và thời tiết.

  Sơn chống rỉ khô hoàn toàn bạn đã hoàn tất quá trình và có thể đem vào sử dụng. Độ bền của kim loại và lớp sơn bảo vệ sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho thấy được tầm quan trọng trong sơn lót.

  Kim loại tuy bền nhưng vẫn chịu ảnh hưởng từ điều kiện môi trường, làm giảm sút tuổi thọ cũng như hiệu năng làm việc. Chính vì thế, sơn chống rỉ chính là viện cứu tinh, giải quyết các vấn đề do thiên nhiên đem lại. 

  Bài viết trên đã đem đến cho bạn thêm nhiều thông tin về sơn chống rỉ cũng như hiểu cách sử dụng chúng. Bên cạnh đó danh sách Top 9 loại sơn chống rỉ cũng mong sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn phù hợp khi thi công sơn chống rỉ.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN