KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sơn epoxy chống thấm là gì? Các loại sơn epoxy chống thấm tốt nhất

  Chống thấm là yếu tố quan trọng để bảo vệ công trình của bạn với thời gian. Sử dụng sơn epoxy chống thấm là một phương pháp hiệu quả và ít chi phí nhất. Cùng KCC Paint tìm hiểu về sơn epoxy chống thấm và hiệu quả của phương pháp này qua bài viết dưới đây.

  son epoxy chong tham la gi?

  Hình 1. Sơn epoxy chống thấm là gì?

  Sơn epoxy chống thấm là gì?

  Sơn epoxy chống thấm là loại sơn có chứa phần tử chính là gốc nhựa polyurethane, với độ bền và độ bám dính tốt trên mọi bền mặt. Ngoài ra còn có khả năng che lấp mọi vết nứt, khe hở tạo nên một màng sơn chống thấm bền đẹp.

  Sơn có 2 thành phần: Sơn gốc (thành phần A) và Chất đóng rắn (thành phần B). Khi thi công chỉ cần trộn đều 2 thành phần này với nhau theo chỉ định pha trộn của nhà sản xuất.

  Sơn epoxy chống thấm là một sản phẩm được sử dụng rộng khắp trong các ứng dụng chống thấm như: bề mặt sàn bê tông, bể nước, tầng hầm, sân thượng, tường đứng,…

  Những tính năng vượt trội của sơn epoxy chống thấm

  Sơn epoxy chống thấm là sản phẩm tin dùng của nhiều nhà thầu, chủ đầu tư để giải quyết tình trạng thấm nước ở các khu vực và đây là một số tính năng để loại sơn này trở nên phổ biến:

  - Sơn epoxy có độ bám dính cao, độ phủ tốt và bền màu.

  - Khả năng giản nở, che lấp các vết nứt, khe hở tốt.

  - Bề mặt sau khi hoàn thiện sẽ hình thành một lớp sơn cứng, độ bóng cao, dễ lau chùi và vệ sinh.

  - Có khả năng chống thấm, chống lại các tác động của nước lên bề mặt.

  - Tăng tuổi thọ công trình, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tu sữa.

  - Màu sắc đa dạng cũng chính là điểm nhấn nỗi bật của sơn epoxy

  Ứng dụng của sơn epoxy chống thấm trong đời sống

  Chống thấm là một phương pháp được sử dụng phổ biến trên nhiều bề mặt. Vậy sơn epoxy chống thấm với khả năng chống nước vượt trội, chống ẩm, rêu mốc và có độ ma sát, đàn hồi cao thường được sử dụng cho những công trình như:

  Sơn epoxy chống thấm bể nước

  Các bể nước thường được xây bằng bê tông và không có khả năng chống chịu với áp suất nước. Chính vì vậy, sử dụng sơn epoxy chống thấm được xem là một phương pháp hữu hiệu để bảo vệ cho các bể nước công nghiệp, bể bơi, hồ cá, bể chứa nước thải,…

  Đối với các bể nước thì ưu tiên hàng đầu khi sử dụng các loại sơn chống thấm là cần đảm bảo tính an toàn, không chứa độc tố và có khả năng chịu được áp suất nước tốt.

  Khi sử dụng sơn epoxy chống thấm cho bể nước sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng rêu mốc, bể nước sẽ dễ dàng vệ sinh và làm sạch hơn, đồng thời còn bảo đảm được tính an toàn của nước cho sinh hoạt, nuôi cá cảnh,…

  son epoxy chong tham la gi

  Hình 2. Sơn epoxy chống thấm bể nước

  Sơn epoxy chống thấm sân thượng

  Sân thượng là khu vượt thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết như mưa, gió, nắng nóng. Điều kiện nhiệt độ thay đổi liên tục chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt vỡ bề mặt sơn, làm mất khả năng chống thấm, nước thấm vào trong nền bê tông tạo nên các vết loang lỗ màu trên trần nhà hay thậm chí là gây dột.

  Sơn epoxy chống thấm cho sàn mái được sử dụng nhiều nhờ chi phí tiết kiệm hơn các phương pháp khác, đồng thời đáp ứng được khả năng giản nỡ tốt theo điều kiện thời tiết, bảo vệ tốt cho sân thượng và trần nhà của bạn.

  son epoxy chong tham la gi

  Hình 3. Sơn epoxy chống thấm sân thượng

  Sơn epoxy chống thấm tường đứng

  Tường cũng được làm bằng bê tông, cũng tiếp xúc nhiều với điều kiện khắc nghiệt của môi trường, chính vì vậy sử dụng sơn chống thấm tường đứng là rất cần thiết và đảm bảo tuổi thọ, tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cho ngôi nhà của bạn.

  Với khả năng chống rêu mốc của sơn epoxy chống thấm sẽ giúp bạn bảo vệ được chân tường khỏi rêu mốc, khả năng kháng khuẩn của sơn chống thấm cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho không gian sống của bạn.

  son epoxy chong tham la gi

  Hình 4. Sơn epoxy chống thấm tường đứng

  Sơn chống thấm sàn bê tông

  Những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà máy chế biến, nhà vệ sinh, nhà tắm. Sử dụng sơn chống thấm sàn bê tông có thể bảo vệ cho bề mặt sàn bê tông khỏi các tác động từ nước thấm xuống sàn.

  Các loại sơn epoxy chống thấm tốt nhất trên thị trường

  KCC Paint là thương hiệu có các sản phẩm sơn chống thấm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Với khả năng chống thấm ưu việt của mình sơn epoxy chống thấm của KCC đã dẫn đầu về ngành sơn này:

  Sơn Chống Thấm Lộ Thiên Sporthane Exposure WTR là loại sơn 2 thành phần, gốc polyurethane chống thấm với độ bám dính và co giãn cao lên tới 400%, có khả năng che lấp các vết nứt trên bề mặt.

  Sơn Chống Thấm Không Lộ Thiên Sporthane Non-Exposure WTR là loại sơn 2 thành phần, gốc polyurethane chống thấm với độ bám dính và co giãn cao lên tới 400%, có khả năng che lấp các vết nứt trên bề mặt.

  Sơn Chống Thấm Tường Đứng Sporthane Vertical WTR là một loại sơn hai thành phần, nhựa polyurethane Lớp phủ chống thấm bề mặt thẳng đứng với khả năng chịu thời tiết và độ giãn dài tuyệt vời để cung cấp khả năng thích ứng với vết nứt của bề mặt.

  Thi công sơn epoxy chống thấm hiệu quả nhất

  Đối với sơn chống thấm việc thi công cần tuân thủ đúng các bước để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Bước 1: Xử lý bề mặt

  Hiệu quả chống thấm có đạt được hay không thì quá trình xử lý bề mặt cũng quyết định đến 90%. Cho nên cần phải xử lý thật kỹ bề mặt để có được kết quả chống thấm tốt nhất.

  Loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ trên bề mặt, xử lý các vết lồi hay các vết lõm bằng cách mài sàn hoặc sử dụng bột bả trám trét.

  Bảo đảm thời gian bảo dưỡng cho sàn từ 28 ngày và độ ẩm dưới 80%. Bề mặt sản phải sạch, độ bằng phẳng tuyệt đối không được có các khu vực trũng thấp và khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn lót.

  Bước 2: Thi công lớp sơn lót chống thấm

  Thi công từ một đến 2 lớp sơn lót chống thấm để bề mặt được bảo vệ và tạo lớp liên kết giữa bề mặt với sơn phủ.

  Bước 3: Thi công lớp sơn phủ chống thấm

  Trộn 2 thành phần của sơn bằng máy khuấy sơn để cho ra được 1 hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng con lăn, rulo thích hợp để sơn được trải đều trên toàn bộ bề mặt. Để sơn khô từ 6 – 12 tiếng trước khi thi công lớp sơn epoxy chống thấm hoàn thiện.

  Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

  Sau khi sơn phủ lớp thứ nhất khô, tiến hành trộn sơn tương tự như lớp thứ nhất và thi công. Trải đều lớp sơn lên bề mặt cần chống thấm một các tỉ mỉ.

  Bước 5: Kiểm tra khả năng chống thấm

  Sau khi bề mặt lớp sơn phủ hoàn thiện khô và đóng rắn hoàn toàn. Tiến hành kiểm tra khả năng chống thấm của bề mặt sơn, nếu bề mặt sơn không xảy ra hiện tượng tồn đọng hơi nước thì bề mặt chống thấm đảm bảo chất lượng và ngược lại.

  son epoxy chong tham la gi

  Hình 5. Thi công sơn epoxy chống thấm

  Một số lưu ý khi thi công sơn chống thấm

  Việc thi công sơn chống thấm là cần thiết để bảo vệ bề mặt nền bê tông của bạn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo cho sơn epoxy chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Đảm bảo bề mặt thi công sơn chống thấp phải có độ ẩm dưới 80%.
  • Bề mặt thi công sơn phải thật bằng phẳng không trũng thấm, lồi lõm.
  • Khảo sát thi công công trình cần đảm bảo đã loại trừ điều kiện thời tiết tác động trong quá trình thi công.
  • Nếu không cần thiết phải chống thấm ngược thì nên ưu tiên phương pháp chống thấm thuận.
  • Bề mặt sau khi thi công không được tiếp xúc với nước ít nhất từ 48 – 72 giờ.

  Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm về sơn epoxy chống thấm là gì? Và biết được yếu tố chống thấm quan trọng với công trình của bạn như thế nào?

  Bạn đang cần mua sơn chống thấm để bảo vệ tường nhà, trần nhà của bạn khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn chưa biết nên chọn mua của thương hiệu nào và hiệu quả chống thấm của từng loại. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN