KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sơn lót là gì? Công dụng và một số lưu ý khi sử dụng

  Khi thi công bất kỳ bề mặt nào thì lớp sơn lót luôn đóng vai trò then chốt, vừa giúp liên kết bề mặt sơn vừa góp phần bảo vệ bề mặt thi công. Vậy sơn lót là gì? Công dụng và một số lưu ý khi sử dụng sơn lót ra sao? Tìm hiểu cùng KCC Paint nhé!

  Son lot la gi

  Hình 1. Sơn lót là gì?

  Sơn lót là gì?

  Sơn lót là lớp sơn kháng kiềm với công thức riêng biệt. Được phủ lên bề mặt vật liệu cần sơn nhằm tăng khả năng kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ, bảo vệ cho lớp sơn phủ và giúp cho màng sơn mịn, tăng tính thẩm mỹ, đều và đẹp hơn.

  Sơn lót có tác dụng tạo nên bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa. Chúng có khả năng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ sét. Sơn lót được chia làm 2 loại: Sơn lót nội thất và ngoại thất.

  Công dụng của lớp sơn lót

  Hạn chế tối ưu hiện tượng bong tróc sơn

  Nhờ vào khả năng bám dính vượt trội của sơn lót, giúp cho bề mặt được liên kết chặt chẽ với các lớp sơn. Từ đó, hạn chế tối ưu hiện tượng bong tróc sơn.

  Tăng khả năng bám dính vượt trội

  Sơn lót giúp bạn làm tăng độ dính chặt, kết cấu bền vững, tăng cường độ kết dính của lớp sơn phủ nên độ bền màu và liên kết cũng được tăng lên. Ngoài ra, lớp sơn lót còn có khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường đảm bảo những tác xấu đến lớp sơn của ngôi nhà được ngăn chặn, tăng chất lượng bám dính cho lớp sơn phủ.

  Khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc tốt

  Đặc trưng khí hậu và thời tiết nước ta nồm ẩm khiến tường hay có hiện tượng thấm nước cùng với độ ẩm cao, làm cho hiện tượng nấm mốc xuất hiện. Vì vậy, lớp sơn lót có tác dụng kháng khuẩn và nấm mốc làm cho bề mặt sơn không bị phá vỡ cấu trúc, lớp sơn phủ luôn được bền đẹp.

  Tạo độ bóng mịn, đều màu sơn

  Lớp sơn lót giúp tăng cường độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng mịn để khi thi công lớp sơn phủ đã có bề mặt ổn định, màu sơn được đẹp và đều màu hơn và không tạo hiện tượng sơn nền bê tông loang lỗ.

  Son lot co thuc su can thiet

  Hình 2. Sơn lót có thực sự cần thiết?

  Sơn lót có thực sự cần thiết?

  Nhiều người cho rằng lớp sơn lót là không cần thiết và gây lãng phí. Thế nhưng chính việc không sử dụng sơn lót mới tạo ra sự lãng phí cho sơn phủ và cả chi phí bảo trì bề mặt vì lớp sơn không có độ bền. 

  Nếu bạn không dùng sơn lót trước khi tiến hành các bước sơn tiếp theo sẽ gây tốn kém sơn phủ vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường và hiệu quả màng sơn mang lại sẽ không cao.

  Các câu hỏi về sơn lót thường gặp

  Khi thi công sơn lót cần sơn bao nhiêu lớp?

  Tùy vào bề mặt và nhu cầu sử dụng mà có thể thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót cho phù hợp.

  Bả tường rồi có cần phải sơn lót không?

  Bả tường rồi vẫn cần phải sơn lót dù là tường mới hay tường cũ. Nếu không sơn lót màu sơn phủ lên sẽ không đồng đều, loang lổ và làm hao phí lớp sơn phủ vì sơn bị thấm vào lớp bột bả.

  Thực hiện lớp sơn lót như thế nào đối với mỗi loại bề mặt?

  Đối với bề mặt bằng phẳng có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm có góc cạnh thì ta phải chọn lựa dụng cụ thi công như cọ sơn. Đối với bề mặt bê tông, có thể sử dụng con lăn hoặc cọ để thi công nhưng đối với bề mặt kim loại nên dùng súng phun hoặc cọ.

  Đối với tường mới phải đảm bảo bề mặt khô ráo hoàn toàn, ít nhất 28 ngày. Quy chuẩn chung là 1 lớp lót 2 lớp phủ màu nhưng với tường mới thì bạn có thể sơn 2 lớp sơn lót tùy vào nhu cầu sử dụng bề mặt và cũng giúp tuổi thọ của sơn cao hơn, màng sơn mịn và đẹp hơn.

  Thay thế sơn lót bằng xi măng trắng có được không?

  Xi măng trắng không thể thay thế lớp sơn lót. Vì xi măng dễ bị phấn hóa, làm bong tróc lớp phủ dẫn đến việc mất đi độ bền và tính thẩm mỹ. Ngoài ra xi măng trắng không tạo được lớp bám dính vì vậy, theo thời gian độ bền sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những thế xi măng trắng cũng không có khả năng kháng kiềm sẽ dễ dẫn đến những tác động như bị đổi màu, ố vàng hay ẩm mốc.

  Sơn lót bao lâu thì tiến hành sơn phủ?

  Sau khi hoàn thành lớp sơn lót khoảng 2 tiếng thì nên tiến hành sơn phủ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thời tiết mà khoảng thời gian này sẽ kéo dài thêm hoặc rút ngắn hơn. Vì vậy, để đảm bảo màng sơn đã sẵn sàng thi công lớp sơn phủ hay chưa bạn có thể kiểm tra lại bằng tay hoặc bằng máy cho chính xác.

  Các loại sản phẩm sơn lót nội thất và ngoại thất của KCC Paint

  Sơn lót nội thất

  Sơn lót nội thất Koresealer

  Sơn lót nội thất Koresealer là sản phẩm sơn lót nội thất, giúp cải thiện độ bám dính giữa sơn phủ với bột trét, ngăn chặn kiềm hóa do lớp xi măng gây ra. Loại sơn này thường được sử dụng để làm lớp sơn lót nội thất cho bề mặt tường bê tông, thạch cao và tường tô vữa.

  Đặc điểm nổi bật

  - Chống kháng kiềm, có độ bám dính cao.

  - Giúp lớp sơn phủ không bị bay màu do lớp bê tông bề mặt gây ra.

  - Sơn nhanh khô, dễ thi công.

  - Thân thiện với môi trường và an toàn đối với người dùng.

  Son lot noi that koresealer

  Hình 3. Sơn lót nội thất Koresealer

  Sơn lót nội thất Koresealer Premium (Cao cấp)

  Sơn lót nội thất Koresealer Premium (Cao cấp) là sơn lót nội ngoại thất cao cấp. Sản phẩm được tạo ra với hàm lượng cao nhựa Acrylic trong công thức giúp ngăn chặn kiềm và muối hóa từ xi măng, gia tăng độ bám dính và chống rêu mốc. Sử dụng để làm lớp sơn lót nội thất cho bề mặt tường bê tông, thạch cao và tường tô vữa

  Đặc điểm nổi bật

  - Khả năng chống kháng kiềm và muối hóa tuyệt vời.

  - Ngăn chặn hiện tượng bay màu do tác động từ muối hóa.

  - Độ bám dính cao, chống nấm mốc tốt.

  - An toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

  Son lot noi ngoai that koresealer premium

  Hình 4. Sơn lót nội thất Koresealer Premium

  Sơn lót ngoại thất

  Sơn lót ngoại thất Koresealer Multi

  Sơn lót ngoại thất Koresealer Multi là sản phẩm sơn lót ngoại thất. Sản phẩm giúp cải thiện độ bám dính giữa sơn với bột trét, ngăn chặn kiềm hóa và muốn hóa. Loại sơn này thường được sử dụng để làm lớp sơn lót ngoại thất cho bề mặt tường bê tông, thạch cao và tường tô vữa.

  Đặc điểm nổi bật

  - Khả năng chống kháng kiềm tuyệt vời.

  - Ngăn chặn hiện tượng bay màu do tác động từ muối hóa.

  - Độ bám dính cao, chống nấm mốc tốt.

  - An toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

  Son lot ngoai that koresealer multi

  Hình 5. Sơn lót ngoại thất Koresealer Multi

  Sơn lót ngoại thất Koresealer Premium (Cao cấp)

  Sơn lót ngoại thất Koresealer Premium (Cao cấp) là sơn lót nội ngoại thất cao cấp. Sản phẩm được tạo ra với hàm lượng cao nhựa Acrylic trong công thức giúp ngăn chặn kiềm và muối hóa từ xi măng, gia tăng độ bám dính và chống rêu mốc. Sử dụng để làm lớp sơn lót nội thất cho bề mặt tường bê tông, thạch cao và tường tô vữa

  Đặc điểm nổi bật

  - Sơn lót có khả năng chống kháng kiềm và muối hóa tuyệt vời.

  - Ngăn chặn hiện tượng bay màu do tác động từ muối hóa.

  - Độ bám dính cao, chống nấm mốc tốt.

  - An toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

  Hy vọng rằng bài viết sơn lót là gì? này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm sơn lót và tầm quan trọng của sơn lót đối với bề mặt công trình. Hãy nhớ rằng sơn lót là bước bắt buộc trong quy trình sơn để đảm bảo chất lượng sơn và độ bền màu trên bề mặt.

  Bạn muốn mua sơn lót nhưng không biết lựa chọn dòng sơn lót nào cho phù hợp với điều kiện công trình, bạn quan tâm về vấn đề giá cả. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN