KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sơn nội thất có thể dùng được cho ngoại thất không và ngược lại

  Câu trả lời là không. Mỗi loại sơn đều có những tính năng riêng của chúng việc sử dụng đúng sản phẩm vào đúng mục đích luôn là lựa chọn được khuyên dùng.

  Cùng KCC Paint tìm hiểu nguyên nhân dưới đây nhé.

  Son noi that co dung duoc cho ngoai that khong

  Hình 1. Sơn nội thất có thể dùng được cho ngoại thất không?

  Sơn nội thất là gì?

  Sơn nội thất hay sơn trang trí là một loại sơn được sử dụng để phủ lên các bề mặt trong nhà, nhằm tạo ra lớp hoàn thiện màu sắc và bảo vệ cho các bề mặt đó. 

  Sơn nội thất thường được sử dụng trên tường, trần, cửa, cửa sổ, đồ nội thất và các bề mặt khác trong không gian nội thất của ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng hoặc các công trình xây dựng khác.

  Sơn nội thất có nhiều loại, bao gồm sơn nước (sơn nội thất nước), sơn dầu (sơn nội thất dầu), sơn acrylic (sơn nội thất acrylic) và nhiều công nghệ sơn nội thất khác nhau. 

  Sơn nội thất có đa dạng về màu sắc, chất liệu và tính năng khác nhau, giúp đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ, chống thấm, bảo vệ bề mặt và dễ dàng vệ sinh trong không gian nội thất. Ngoài ra, sơn nội thất còn được sử dụng để thay đổi không gian nội thất, tạo điểm nhấn hoặc tôn vinh kiến trúc và phong cách trang trí nội thất của căn nhà và đặc biệt an toàn với sức khỏe con người.

  son noi that co dung duoc cho ngoai that khong

  Hình 2. Sơn nội thất là gì?

  Sơn ngoại thất là gì?

  Sơn ngoại thất là một loại sơn được sử dụng để phủ lên các bề mặt bên ngoài của công trình, như tường, mái, cửa, cửa sổ, hàng rào, cột, và các bề mặt khác của ngôi nhà, tòa nhà, hay các công trình xây dựng khác. 

  Sơn ngoại thất giúp bảo vệ bề mặt khỏi các yếu tố thời tiết bên ngoài, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, mưa, gió, tuyết, độ ẩm, côn trùng và vi khuẩn, và đồng thời tăng tính thẩm mỹ của công trình.

  Sơn ngoại thất thường có tính năng chống thấm, chống UV, chống bám bụi, chống nấm mốc, chống tia cực tím, và chống mài mòn. 

  Sơn ngoại thất được sản xuất từ các chất liệu khác nhau, chẳng hạn như sơn nước (sơn ngoại thất nước), sơn dầu (sơn ngoại thất dầu), sơn acrylic (sơn ngoại thất acrylic).

  Sơn ngoại thất cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc, độ bóng, và hoa văn, giúp tạo ra nhiều phong cách và kết cấu khác nhau cho bề mặt ngoài của công trình. 

  Việc sơn ngoại thất đúng cách giúp bảo vệ và làm đẹp cho bề mặt ngoài của công trình, tăng tuổi thọ và giúp duy trì giá trị của công trình trong thời gian dài.​​​​​

  Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

   

  Sơn nội thất

  Sơn ngoại thất

  Vị trí sử dụng

  Bề mặt trong nhà như tường, trần, cửa, cửa sổ, đồ nội thất và các bề mặt trong không gian nội thất.

  Bề mặt bên ngoài của công trình, chẳng hạn như tường, mái, cửa, cửa sổ, hàng rào, cột, và các bề mặt khác của ngôi nhà, tòa nhà, hay các công trình xây dựng khác.

  Đặc tính vật lý

  Tập trung vào tính thẩm mỹ và khả năng dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

  Chống thấm, chống UV, chống bám bụi, chống nấm mốc, chống tia cực tím, và chống mài mòn để đối phó với các điều kiện thời tiết bên ngoài như nắng, mưa, gió, tuyết, độ ẩm, côn trùng và vi khuẩn.

  Màu sắc

  Đa dạng hơn về màu sắc và hoa văn, do không phải đối mặt trực tiếp với những điều kiện thời tiết.

  Sơn ngoại thất thường có sự lựa chọn màu sắc hạn chế hơn.

  Sơn nội thất có sơn cho ngoại thất được không?

  Với giá thành rẻ hơn sơn ngoại thất, sơn nội thất chỉ có khả năng trang trí, không có khả năng chống thấm hay kiềm hóa để bảo vệ bề mặt tường bên ngoài nhà như sơn ngoại thất.

  Cho nên sơn nội thất được khuyến cáo không nên sử dụng cho ngoại thất.

  Một số vấn đề gặp phải khi thi công sơn nội thất cho ngoại thất:

  - Sơn bị vôi hóa nhanh chóng.

  - Màu sơn nhanh chóng bị phai.

  - Không chống thấm được cho bề mặt tường, làm ẩm tường.

  - Tuổi thọ màng sơn thấp.

  - Dễ bong mảng gây mất thẩm mỹ.

  son noi that co dung duoc cho ngoai that khong

  Hình 3. Sơn nội thất có sơn được cho ngoại thất không?

  Sơn ngoại thất có dùng để sơn trong nhà được không?

  Sơn ngoại thất có sơn ngoại thất được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé.

  Với các tính năng bảo vệ của mình thì sơn ngoại thất dù sơn trong nhà hay ngoài trời thì cũng đều có thể sử dụng tốt được.

  Tuy vậy, khi sử dụng sơn ngoại thất cho nội thất cũng sẽ có những bất tiện như:

  - Giá cả: ai cũng biết rằng sơn ngoại thất có giá thành cao hơn sơn nội thất.

  - Màu sắc: sơn ngoại thất không đa dạng màu sắc như sơn nội thất, các màu sắc của sơn ngoại thất chủ yếu đáp ứng nhu cầu bảo vệ bề mặt ngoài cho ngôi nhà của bạn.

  son noi that co dung duoc cho ngoai that khong

  Hình 4. Sơn ngoại thất có sơn được cho nội thất không?

  Đọc đến đây chắc rằng sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng, Tại sao không thay thế sơn nội thất bằng sơn ngoại thất luôn?

  Mỗi loại sơn đều có những tính năng riêng của nó, chính vì vậy sử dụng sơn đúng với mục đích vẫn là giải pháp tốt nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn.

  Hy vọng bài viết trên đây về sơn nội thất có dùng được cho ngoại thất không đã giải đáp được thắc mắc của quý bạn đọc.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN