KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy chuẩn xác nhất

  Nghiệm thu là bước cuối cùng để hoàn tất và bàn giao công trình. Vì vậy, các bước nghiệm thu được tiến hành ra sao gồm những giai đoạn nào bạn cần phải nắm được để có thể có một bề mặt sơn đạt hiệu quả cao nhất. KCC Paint sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

  tieu chuan nghiem thu son

  Hình 1. Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn là gì?

  Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn là gì?

  Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn là quá trình kiểm định, thu nhận và kiểm tra công trình sau khi xây dựng. Khi thi công sơn đơn vị thi công sẽ tiến hành nghiệm thu sơn theo các quy chuẩn đã được quy định sẵn từ trước. 

  Nếu bề mặt sơn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn nghiệm thu thì sẽ được đưa vào sử dụng. Nếu không, bắt buộc phải hoàn tất theo đúng tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng quy định.

  Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy chuẩn xác nhất

  Bề mặt sơn epoxy nghiệm thu phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

  Nghiệm thu chất lượng vật tư sơn

  Chất vật liệu sơn, khối lượng sơn là yếu tố đầu tiên để đảm bảo chất lượng cho bề mặt sơn.

  Nghiệm thu số lượng sơn epoxy dùng để thi công đã đủ bộ và đúng với hợp đồng đề ra từ trước hay chưa

  Kiểm tra nhãn mác sản phẩm: tên hãng sơn, tên sơn, mã sản phẩm, mã màu, thể tích, hạn sử dụng,…đã đạt yêu cầu hay không.

  Kiểm tra thùng sơn xem có dấu hiệu bị cạy mở không. Đây là tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy vì nếu thùng sơn đã có dấu hiệu bị cạy mở thì chất lượng của sơn sẽ bị ảnh hưởng, không đảm bảo được chất lượng cho màng sơn khi đưa vào thi công.

  Sản phẩm có hàm lượng độ bay hơi đạt tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thiện với môi trường.

  Kiểm tra các giấy tờ kiểm định sơn, giấy chứng nhận chất lượng CO, CQ của hãng sơn đã đầy đủ chưa.

  tieu chuan nghiem thu son

  Hình 2. Nghiệm thu chất lượng vật tư sơn

  Tiêu chuẩn tay nghề thợ thi công

  Thợ thi công có tay nghề cao, có kinh nghiệm thi công sơn epoxy.

  Đảm bảo số lượng thợ thi công trong suốt quá trình thi công để hoàn thành công trình sơn được đúng tiến độ.

  Thợ thi công phải hiểu, biết vận hành và sử dụng các thiết bị máy móc phục vụ quá trình thi công sơn epoxy.

  Tuân thủ các nội quy công trình để tiến hành công việc theo đúng kỹ thuật, không làm việc qua loa, có các hành vi gây hao hụt hay ảnh hưởng đến bề mặt thi công làm tốn thời gian sửa chữa và ảnh hưởng chất lượng màng sơn.

  Tiêu chuẩn về an toàn lao động

  Chú ý đến các tiêu chuẩn về an toàn lao động , đảm bảo đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho thợ thi công và giám sát công trình trước khi thi công sơn epoxy.

  Nắm rõ quy trình an toàn lao động, không được tùy ý làm việc khi chưa rõ quy định đối với thợ thi công sơn. Đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với sơn. Sử dụng kính bảo hộ và đồ bảo hộ để bảo vệ mắt và da khi tiếp xúc với sơn ở cụ ly gần. Trang bị thêm các thiết bị phòng tránh rủi ro như: bình dưỡng khí, mặt nạ chống độc,…

  tieu chuan nghiem thu son

  Hình 3. Tiêu chuẩn về an toàn lao động

  Nghiệm thu thi công

  Thực hiện đúng các bước trong quy trình thi công sơn epoxy là việc các đơn vị thi công cần thực hiện. Kiểm tra kỹ từng quy trình là một trong các mục nghiệm thu sơn epoxy:

  - Công đoạn mài sàn: yêu cầu toàn bộ bề mặt sàn bê tông cần được mài nhám và tạo chân bám cho lớp sơn epoxy.

  - Công đoạn hút bụi: yêu cầu hụt bụi vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ các dị vật trên bề mặt.

  - Công đoạn trám trét, bả vá: yêu cầu bả vá, trám trét bề mặt nếu bề mặt xuất hiện các vết nứt trước khi thi công lớp sơn lót.

  - Công đoạn sơn lót: yêu cầu sơn lót phải được thi công trải đều ra toàn bộ bề mặt sàn.

  - Công đoạn sơn phủ lớp 1: yêu cầu bề mặt sơn lót khô hoàn toàn trước khi thi công sơn phủ lớp 1.

  - Công đoạn chà nhám: yêu cầu chà ráp lớp sơn phủ 1 để tăng khả năng bám dính và độ bền cho lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện.

  - Công đoạn sơn phủ hoàn thiện: yêu cầu sơn phủ hoàn thiện sau khi được chà nhám, thi công tỉ mỉ để bề mặt sơn hoàn thiện được đều màu, bóng đẹp.

  Cuối cùng là nghiệm thu công đoạn sơn hoàn thiện bề mặt sàn. Tất cả những công đoạn trên cần để đảm bảo quy trình tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy.

  Nghiệm thu nhà xưởng sau khi thi công xong

  Đạt tiêu chuẩn về độ dày và thời gian cách lớp.

  Sàn phải chịu nhiệt tốt, kháng khuẩn, chịu được mài mòn của hóa chất.

  Sàn có độ bóng đẹp, không bong tróc, màng sơn đều màu, tính thẩm mỹ cao.

  Có khả năng chống trơn trượt, tạo độ bám chân an toàn cho di chuyển, chịu được tải trọng lớn.

  tieu chuan nghiem thu son

  Hình 4. Nghiệm thu nhà xưởng sau khi thi công xong

  Trên đây là những tiêu chuẩn nghiệm thu sơn epoxy chuẩn nhất đến từ thương hiệu sơn epoxy hàng đầu KCC Paint. Nghiệm thu công trình là công đoạn cuối cùng và cũng rất qua trọng để đảm bảo bề mặt trước khi đưa vào sử dụng, an tâm cho người sử dụng.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN