KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Top 7 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay

  Sơn chống cháy được xem là một trong những điều kiện tiên quyết để các công trình xây dựng cho nhà xưởng và công trình dân sinh được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

  Nhu cầu về sơn chống cháy ngày càng cao và hàng loạt các hãng sơn đều cho ra các sản phẩm sơn chống cháy khác nhau. Vậy bạn đã biết đâu là các hãng sơn chống cháy uy tin, chất lượng đủ điều kiện kiểm duyệt và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chưa? Bài viết Top 7 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay của KCC Paint sẽ trả lời cho bạn. 

  top 7 loai son chong chay tot nhat hien nay

  Hình 1. Top 7 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay

  Vai trò của sơn chống cháy trong ngành xây dựng

  Có thể thấy trong những năm gần đây tình trạng cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp, gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của.

  Một số nguyên nhân gây nên vấn đề cháy nổ đó là do không chú trọng đến các hệ thống phòng cháy chữa cháy, không trang bị các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và không sử dụng các vật liệu chống cháy trong quá trình xây dựng.

  Vật liệu chống cháy là một biện pháp giúp gia cố, bảo vệ công trình của bạn trong quá trình xảy ra hỏa hoạn. Ngăn chặn được sự lây lan nhanh chóng của lửa giúp các đơn vị phòng cháy chữa cháy có thể kịp thời xử lý đám cháy nhanh chóng nhất.

  7 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay

  Trên thị trường hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu vật liệu chống cháy, rất nhiều hãng sơn, loại sơn chống cháy được sản xuất. 

  Dưới đây là danh sách 7 loại sơn chống cháy kết cấu thép hiệu quả nhất và có thời gian chống cháy vượt trội phù hợp với tất cả các mong muốn sử dụng của người dùng.

  Sơn chống cháy NTS – 101 

  Sơn chống cháy NTS – 101 là loại sơn gốc dung môi 1 thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Acrylic, hợp chất polyphosphate, bột màu và các thành phần hoạt động. 

  Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, các thành phần hóa học trong lớp sơn chống cháy NTS – 101 sẽ phản ứng với nhau và tạo màng xốp phồng nở cách nhiệt, bảo vệ kết cấu thép bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt trong thời gian dài.

  Mục đích sử dụng của loại sơn này là bảo vệ cho kết cấu thép của các nhà xưởng, kho và các công trình dân sinh khác như trường học, bệnh viện hay siêu thị,…khỏi các tác động của hỏa hoạn.

  top 5 loai son chong chay tot nhat hien nay

  Hình 2. Sơn chống cháy NTS - 101

  Sơn chống cháy ICONER SG1

  Sơn chống cháy ICONER SG1 là loại sơn chống cháy 1 thành phần không chứa Halogen. Các thành phần của sơn không tan trong nước, không bị khuếch tán vào môi trường trong suốt quá trình sử dụng. 

  Trong môi trường nhiệt độ cao ở khoảng 200 - 300°C, các thành phần có trong sơn sẽ phản ứng với nhau tạo ra một lớp than hóa phồng nở bền vững có khả năng cách nhiệt giúp bảo vệ kết cấu bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Cấu trúc xốp của lớp phồng nở với các lỗ trống dạng tổ ong giúp duy trì nhiệt độ ổn định thời gian dài.

  Áp dụng cho sơn chống cháy các khu vực nhà xưởng, nhà máy và các công trình xây dựng công cộng khác, kéo dài thời gian để kịp thời xử lý đám cháy bảo vệ người và của.

  top 5 loai son chong chay tot nhat hien nay

  Hình 3. Sơn chống cháy ICONER SG1

  Sơn chống cháy KCC Firemask SQ

  Sơn chống cháy KCC Firemask SQ là lớp sơn giữa chống cháy 1 thành phần bảo vệ chống cháy cho các nhà máy và cơ sở sử dụng thép xây dựng hay các vật liệu dễ cháy. Sơn chống cháy KCC Paint có khả năng chống cháy vượt trội.

  Khả năng chống cháy vượt trội cho các nhà máy hoặc nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu, giàn khoan ngoài khơi, tòa nhà thương mại, khu dân cư, khu công nghiệp... có sử dụng kết cấu thép và một số vật liệu dễ bắt lửa.

  top 5 loại son chong chay tot nhat hien nay

  Hình 4. Sơn chống cháy KCC Firemask SQ

  Sơn chống cháy Samhwa FLAMECHECK SVH-250

  Sơn chống cháy Samhwa Flamecheck SVH – 250 là sơn 1 thành phần sử dụng để ngăn chặn tác động của hỏa hoạn với công trình, làm chậm tác động của lửa và nhiệt. 

  Ứng dụng như lớp phủ trong nhà riêng cho kết cấu thép (cột/dầm), tăng khả năng chịu lửa, nhiệt của thép lên đến 3 giờ.

  Sơn chống cháy 3P

  Sơn chống cháy 3P là loại sơn gốc nước, khi gặp nhiệt độ cao sẽ phồng nở tạo thành lớp cản nhiệt, chuyên dùng để sơn chống cháy cho các vật liệu như thép, gỗ, bê tông và tường gạch,… Sơn chống cháy 3P được ứng dụng cho cả sơn nội thất và ngoại thất nhưng chỉ trong phạm vi khu vực có mái che, không đọng nước hay bị ảnh hưởng bởi nước mưa. 

  Sau khi thi công được độ dày sơn chống cháy phù hợp với thời gian chống cháy thì cần tiến hành thêm một lớp sơn phủ bằng sơn epoxy, PU phủ màu theo yêu cầu và đồng thời tăng tính thẩm mỹ, khả năng bảo vệ của lớp sơn chống cháy.

  Sơn chống cháy Rainbow FM - 1000

  Sơn chống cháy Rainbow sử dụng cho kết cấu thép siêu mỏng, được sản xuất dựa trên gốc nhựa Acrylic kết hợp với các chất liệu chống cháy đặc thù và các phụ gia chuyên dụng khác, có khả năng chống cháy đối với cột thép, cầu thép của kết cấu cốt thép, có hiệu quả chống cháy trong vòng 60, 90 và 120 phút.

  Sơn chống cháy SHP WB

  Sơn chống cháy SHP WB thuộc dòng sơn chống cháy gốc nước, được hình thành từ gốc nhựa Poly(vinyl acetate) kết hợp với các thành phần chất chống cháy gốc photpho và nito thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

  Một số định mức cho sơn chống cháy

  Tùy thuộc vào từng hãng sơn khác nhau sẽ có các quy định về định mức riêng cho các lớp sơn (sơn lót, sơn chống cháy, sơn phủ) khác nhau theo từng định mức thời gian chống cháy:

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 45 phút.

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 60 phút.

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 90 phút.

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 120 phút.

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 150 phút.

  - Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 180 phút.

  Thời gian chống cháy

  Độ dày màng sơn lớp 1

  Số lớp sơn cần thi công

  Thời gian cho lớp sơn kế tiếp

  Độ dày hoàn thiện

  Định mức hoàn thiện

  45 phút

   

   

   

   

   

  60 phút

   

   

   

   

   

  90 phút

   

   

   

   

   

  120 phút

   

   

   

   

   

  150 phút

   

   

   

   

   

  Thi công đúng theo định mức đã được quy định của các loại sơn chống cháy kết cấu thép vừa để đảm bảo chất lượng sơn cũng như công trình được ưu việt nhất vừa đáp ứng được các quy định nghiệm thu công trình đối với sơn chống cháy.

  Bạn đang muốn mua sơn chống cháy nhưng lo ngại về vấn đề giấy kiểm định, cần tìm các hãng sơn đã được cung cấp giấy kiểm định sơn chống cháy với giá cả hợp lý nhất. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN