KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2?

  Bạn quan tâm đến sơn lót nhưng chưa biết mua bao nhiêu cho đủ dùng. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết bài toán trên của bạn. Cùng KCC Paint tìm hiểu công thức tính định mức sơn lót nhé.

  1 thung son lot son duoc bao nhieu m2?

  Hình 1. Định mức sơn lót tính như thế nào?

  Định mức sơn lót tính như thế nào?

  Để tính toán định mức sơn lót, cần xác định diện tích bề mặt tường và lượng sơn lót cần dùng cho mỗi mét vuông bề mặt tường. Công thức tính định mức sơn lót như sau:

  Định mức sơn lót (lít) = Diện tích bề mặt tường (m²) x Lượng sơn lót cần dùng cho mỗi mét vuông bề mặt tường (lít/m²)

  Lượng sơn lót cần dùng cho mỗi mét vuông bề mặt tường phụ thuộc vào loại sơn lót và độ phủ mong muốn. Thông thường, lượng sơn lót cần dùng cho mỗi mét vuông bề mặt tường dao động từ 0,1 đến 0,2 lít, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

  Ngoài ra, cần lưu ý rằng định mức sơn lót có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng bề mặt tường. Nếu tường có nhiều vết nứt hoặc bị thô ráp, sẽ cần dùng nhiều sơn hơn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  1 lít sơn lót sơn được bao nhiêu m2?

  Lượng diện tích mà 1 lít sơn lót có thể sơn được phụ thuộc vào độ phủ của sơn lót và tính chất của bề mặt tường. 

  Tuy nhiên, thông thường, với độ phủ bình thường, 1 lít sơn lót có thể sơn được khoảng 8 - 10 m² bề mặt tường. Tuy nhiên, để đạt được độ phủ và chất lượng tốt nhất, cần tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất sơn.

  1 thung son lot son duoc bao nhieu m2?
  Hình 2. 1 lít sơn lót sơn được bao nhiêu m2?

  1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2?

  Số lượng diện tích mà 1 thùng sơn lót có thể sơn được phụ thuộc vào dung tích của thùng sơn và lượng sơn cần dùng cho mỗi mét vuông bề mặt tường. 

  Thông thường, một thùng sơn lót có dung tích 18 - 20 lít và có thể sơn được khoảng 144 - 200 m² bề mặt tường với độ phủ bình thường. Tuy nhiên, để đạt được độ phủ và chất lượng tốt nhất, cần tuân thủ các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất sơn. 

  Ngoài ra, nếu bề mặt tường có nhiều vết nứt hoặc thô ráp, lượng sơn cần dùng sẽ tăng và số lượng diện tích sơn được sơn giảm đi.

  1 thung son lot son duoc bao nhieu m2?

  Hình 3. 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2?

  Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có thể dễ dàng tính toán định mức sơn lót và biết được 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2 để mua đúng số lượng sơn cần cho công trình của bạn nhé.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN