KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
blog

Sơn chống thấm tường hiệu quả và cách thi công

  Sử dụng sơn chống thấm tường là cách hiệu quả để bảo vệ vẹn nguyên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, bền màu, bền thời gian là yếu tố luôn được đặt ra và cải tiến mỗi ngày của các hãng sơn trong đó có KCC Paint. Thương hiệu dẫn đầu về sơn chống thấm trên thị trường. Cùng KCC Paint đi tìm giải pháp cho chống thấm tường bằng sơn.

  son chong tham tuong

  Hình 1. Sơn chống thấm tường hiệu quả

  Sơn chống thấm tường

  Sơn chống thấm đã không còn quá xa lạ và cũng như hiệu năng mà loại sơn này mang lại.

  Khi xây dựng nên một công trình nhà ở dân dụng hay nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp cùng với điều kiện nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của nước ta. Thì vấn đề thi công sơn chống thấm lại càng cần được quan tâm.

  Vai trò của sơn chống thấm tường

  Bề mặt tường là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường, chịu nắng, chịu gió và đặc biệt là mưa bão.

  Để công trình xây dựng của bạn có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài và cũng như hạn chế tối đa các tình trạng thấm nước vào tường lâu ngày gây nên tình trạng loang lổ màu sơn, tường bị đọng nước, tạo hơi nước hay thậm chí là hình thành nước đọng trên tường gây nhỏ giọt.

  Vai trò của sơn chống thấm tường chính là khắc phục những yếu điểm mà các loại sơn thông thường không thể làm được.

  KCC Paint dẫn đầu về các dòng sơn có hiệu năng chống thấm vượt trội trên nhiều bề mặt như: sân thượng, mái nhà, sàn nhà và tường đứng.

  son chong tham tuong

  Hình 2. Vai trò của sơn chống thấm tường

  Lựa chọn sơn chống thấm tường

  Việc lựa chọn loại sơn chống thấm tường cùng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: giá thành, thương hiệu, hiệu năng mà loại sơn chống thấm đó mang lại.

  Bạn nên biết rằng ‘Giá thành đi đôi với chất lượng’ cho nên đừng vội mua những loại sơn chống thấm giá rẻ, sơn cỏ trôi nổi trên thị trường. Điều này vừa làm mất thời gian tiền bạc của bạn nhưng sẽ không đem đến hiệu quả chống thấm mà bạn mong đợi.

  Một số loại sơn chống thấm tường bạn nên tham khảo

  Sơn chống thấm tường phổ biến hiện nay có hai loại là sơn chống thấm pha xi măng và không pha xi măng.

  Mỗi loại sẽ đều có những ưu điểm riêng nổi bật của chúng cũng như giá thành khác nhau cho người dùng lựa chọn.

  Thương hiệu KCC Paint tự hào là loại sơn chống thấm uy tín và đứng đầu trong lĩnh vực sơn chống thấm công nghiệp, sơn sàn. 

  son chong tham tuong

  Hình 3. Một số loại sơn chống thấm tường

  Sơn chống thấm tường đứng Sporthane Vertical WTR

  Đây là loại sơn chống thấm dùng để sơn phủ chống thấm bề mặt thẳng đứng hai thành phần, gốc nhựa polyurethane với khả năng chịu thời tiết và độ giãn dài vượt trội giúp thích ứng với các vết nứt của bề mặt.

  Các bước thi công sơn chống thấm tường

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  Để có thể thi công bề mặt tường bê tông cần phải có tuổi thọ ít nhất 28 ngày, độ ẩm bề mặt dưới 6%.

  Bề mặt phải được làm sạch, tạo nhám bằng các phương pháp phù hợp. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

  Nhiều người khi tự thi công sẽ không quá để tâm đến bước chuẩn bị bề mặt này, dẫn đến tuổi thọ lớp sơn thấp, hao tốn chi phí bảo trì lớp sơn chống thấm làm chất lượng chống thấm không đạt yêu cầu và gây ảnh hưởng đến chất lượng của sơn cũng như thương hiệu.

  Bước 2: Thi công lớp sơn lót

  Sử dụng loại sơn lót Sporthane Primer hoặc theo đặc tính kỹ thuật.

  Loại sơn lót này bao gồm 2 thành phần nên trước khi sử dụng bạn cần phải trộn đều 2 thành phần của sơn lại với nhau. Lưu ý, chỉ pha trộn một lượng sơn vừa đủ để sử dụng vì nếu pha dư và không kịp dùng trong khoảng thời gian lý tưởng của sơn sẽ gây nên tình trạng chết sơn, sơn bị đóng rắn và không thể nào sử dụng tiếp tục.

  Thi công lớp sơn lót bằng con lăn hoặc súng phun. Với bề mặt tường đứng bạn càng cần phải lưu ý ở các vị trí trên cao khi con lăn không thể với tới được thì bạn nên sử dụng giàn giáo để có thể thi công đồng nhất trên toàn bộ bề mặt mang lại hiệu quả cao.

  Độ dày khuyến nghị cho lớp mỗi lớp sơn lót là từ 2mm. Có thể thi công từ 1 đến 2 lớp để đạt độ dày màng sơn lót chống kiềm như mong đợi.

  Thời gian khô của lớp lót từ 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào độ dày màng sơn và điều kiện nhiệt độ môi trường.

  Bước 3: Thi công sơn chống thấm

  Sau khi bề mặt của lớp sơn lót chống kiềm khô hoàn toàn.

  Trộn sơn theo tỷ lệ đã được quy định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Sử dụng máy khuấy sơn để trộn đều 2 thành phần của sơn thành hỗn hợp đồng nhất trong thời gian từ 3 - 5 phút và cho sơn nghỉ 2 phút sau khi khuấy.

  Sử dụng phương pháp phù hợp để thi công sơn. Thi công 2 lớp sơn chống thấm.

   

  5℃

  10℃

  20℃

  Thời gian bảo quản

  50 Phút

  30 Phút

  20 Phút

  Thời gian sơn lại

  Tối thiểu

  36 Giờ

  24 Giờ

  12 Giờ

  Tối đa

  96 Giờ

  72 Giờ

  48 Giờ

  *(Bảng chỉ có giá trị tham khảo, thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác)

  Sơn chống thấm ngoại thất Koreproof

  Koreproof là sơn chống thấm ngoại thất cao cấp giúp bảo vệ bề mặt tránh thấm nước cho tường tô vữa và bê tông. Koreproof có khả năng chống kiềm và muối hóa tuyệt vời.

  Sử dụng cho bề mặt tường bên ngoài của công trình với khả năng chống thấm tuyệt vời.

  Các bước thi công sơn chống thấm ngoại thất

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  Bê tông và tường vữa mới: Loại bỏ giấy dán, bụi và các tạp chất khác trên bề mặt cần sơn bằng chổi, cọ hoặc giấy nhám.

  Sơn lại tường cũ: Loại bỏ màng sơn cũ và các tạp chất khác khỏi bề mặt cần sơn, tất cả các khu vực bị nứt phải được trét lại.

  Bề mặt phải sạch và khô hoàn toàn. Không thi công khi độ ẩm cao hơn 85%. Nhiệt độ bề mặt cần sơn phải trên 10°C để tránh xảy ra hiện tượng ngưng tụ.

  Bước 2: Tiến hành thi công sơn

  Sơn chống thấm Koreproof là loại sơn ngoại thất gốc nước một thành phần cho nên khi thi công không cần phải pha loãng hoặc pha loãng tối đa 5%.

  Sử dụng cọ, con lăn hoặc súng phun để thi công với độ dày màng sơn khô mỗi lớp từ 50 - 60 micron. Thi công 2 lớp để đạt độ dày màng sơn phù hợp. Thời gian thi công giữa 2 lớp từ 2 đến 4 giờ tùy vào điều kiện nhiệt độ.

  son chong tham tuong

  Hình 4. Sơn chống thấm ngoại thất Koreproof

  Bài viết trên đây là tích góp kinh nghiệm và những gì tốt nhất của KCC Paint trong quá trình nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất thị trường như hiện nay. Sơn chống thấm tường hiệu quả chính là kết quả của cả một quá trình. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đọc có được cái nhìn và hiểu được tầm quan trọng to lớn mà sơn chống thấm đã và đang mang lại cho các công trình hiện nay.

  Bạn đang cần mua sơn chống thấm để bảo vệ tường nhà, trần nhà của bạn khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn chưa biết nên chọn mua của thương hiệu nào và hiệu quả chống thấm của từng loại. Đừng lo lắng hãy gọi ngay đến KCC Paint đội ngũ nhân viên của KCC Paint sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất.

  Tại sao nên chọn mua sơn thương hiệu KCC Paint

  Công Ty TNHH KCC Việt Nam, thuộc tập đoàn hóa chất KCC Corporation là thương hiệu sơn công nghiệp số 1 tại Hàn Quốc. Hiện đang có hơn 13 nhà máy tại Hàn Quốc và hơn 12 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

  KCC Việt Nam tự hào là thương hiệu sơn công nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và được hơn 60% các nhà thầu tin dùng cho công trình trên khắp cả nước.

  Sản phẩm của Công Ty TNHH KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sơn chống thấm, sơn hàng hải và giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn tole, sơn trang trí, sơn Epoxy và keo silicone. 

  Sơn KCC Paint sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001 và đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

  Hãy chọn mua sơn tại Website https://kccvietnam.com để được tư vấn và đảm bảo về chất lượng tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0944.233.733.

  GỌI NGAY CHAT ZALO YÊU VẦU TƯ VẤN